ยิ่งลักษณ์ เปิดบ้านชวนแฟนเพจ โชว์ไอเดียเพิ่มมูลค่าข้าว

ประกาศชวนช่วยกันคิด-เสนอเมนูที่แปรรูปจากข้าว หวังว่าการช่วยกันคนละไม้คนละมือ จุดประกายให้แฟนเพจหันมาสรรสร้างเมนูใหม่ๆ และบริโภคข้าวไทยเพิ่มมากขึ้น หวังพัฒนาส่งเสริมตามมา ราคาข้าวไทยสูงขึ้น 

17 พ.ย. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมกับแฟนเพจจัดกิจกรรม “ช่วยชาวนา สร้างมูลค่าข้าวไทย ร่วมใจบริโภคเพิ่ม” ที่บ้านพักซอยโยธินพัฒนา 3 

โดย เมื่อเวลา 19.00 น. เฟซบุ๊กแฟนเพจ Yingluck Shinawatra โพสต์ภาพพร้อมข้อความด้วยว่า กิจกรรมในวันนี้เกิดจากความพยายามของแฟนเพจและเพื่อนๆ ที่ช่วยกันคิดว่า ในเมื่อวันนี้มีหลายฝ่ายได้ช่วยเหลือชาวนาด้วยการซื้อข้าวมาช่วยขาย หรือให้ชาวนามาขายเองมากขึ้นแล้ว ต่อไปเราจะช่วยกันเพิ่มการบริโภคข้าวได้อย่างไร

"ดิฉันจึงได้ถือโอกาสชวนหลายท่านมาช่วยกันคิดนำเสนอเมนูที่แปรรูปจากข้าว และเมนูข้าวที่แต่ละท่านชื่นชอบ หวังว่าการช่วยกันคนละไม้คนละมือ จะจุดประกายให้แฟนเพจหันมาสรรสร้างเมนูใหม่ๆ และบริโภคข้าวไทยเพิ่มมากขึ้นค่ะ เมื่อมีคนบริโภคข้าวไทยมากขึ้นแล้ว การพัฒนาส่งเสริมก็จะตามมา ในที่สุดก็จะเป็นอีกแรงหนึ่งในการส่งเสริมให้ข้าวไทยของเรามีราคาสูงขึ้น เลยขอเก็บภาพบรรยากาศมาฝากค่ะ" ยิ่งลักษณ์ ระบุ

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์