'พลเมืองโต้กลับ' จัดกิจกรรม 'กินข้าวหลาม' เรียกร้องปล่อยตัว 'ไผ่ ดาวดิน'

'กลุ่มพลเมืองโต้กลับ' จัดกิจกรรม 'กินข้าวหลามเฉย ๆ'Ž แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เรียกร้องให้ปล่อยตัว 'ไผ่ ดาวดิน' 
 
เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2559 ที่ผ่านมาที่ลานหน้าหอศิลป์ กรุงเทพฯ กลุ่มพลเมืองโต้กลับ ได้รวมตัวกันจัดกิจกรรม กินข้าวหลามเฉยๆŽ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ โดยเรียกร้องให้รัฐบาลปล่อยตัวนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน
 
 
 
 
 
 
 
 
 
อานนท์ นำภา ได้นำทำกิจกรรม 'กินข้าวหลามเฉย ๆ' โดยระบุวัตถุประสงค์เพื่อเรียกร้องสิทธิการประกันตัวให้ไผ่ ดาวดิน กระทั่งเวลา 17.05 น. อานนท์แจ้งว่ากำลังรอข้าวหลามจากแม่ค้าซึ่งกำลังเดินทางมา ต่อมาเวลา 17.15 น. ณัฏฐา มหัทธนา หรือ 'โบว์' ระบุว่า กิจกรรมนี้มีขึ้นเพื่อเรียกร้องให้ปล่อยไผ่ ดาวดิน ซึ่งยังไม่ถูกศาลพิพากษาแต่อย่างใด ครั้งนี้ใช้สัญลักษณ์ของข้าวหลาม เพราะทำด้วยไม้ไผ่ ต้องการสื่อว่า 'ไผ่' ไม่โดดเดี่ยว ยังมีผู้คนอีกมากที่ให้กำลังใจและจะร่วมต่อสู้ นอกจากนี้กลุ่มพลเมืองโต้กลับได้อ่านจดหมายของแม่ไผ่ ดาวดินที่เขียนขึ้น ซึ่งมีใจความว่า อยากให้สังคมได้ทบทวนและมองคนให้เป็นคนเหมือนท่านบ้าง จากคนเป็นแม่ซึ่งได้รับผลกระทบทั้งด้านดี ด้านลบ ถูกยกย่อง ถูกประณาม ฉันก็เป็นแม่เหมือนคนทั่วไป ทุกๆ ท่าานคงทราบดีว่าไม่ว่าเขาเป็นคนหัวรุนแรงด้านความคิด แต่ทุกคนย่อมเคารพกฎหมาย จึงขอความเป็นธรรม
 
 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท