ตร.ปัด ยังไม่มีการควบคุมตัวมือโพสต์ขู่ฆ่า 'ประวิตร'

ตร.ยันยังไม่มีการควบคุมตัวมือโพสต์ขู่ฆ่า 'ประวิตร' หลังวานนี้มีข่าวรวบแล้วหนึ่งราย
 
กรณีวานนี้ (2 ก.พ. 2560) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า มีคนโพสต์ว่าจะลอบสังหารตนเองผ่านโซเชียลมีเดีย แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นฝ่ายไหน ขอให้สื่อมวลชนไปติดตามดูกันเองในโซเชียลมีเดีย

วันเดียวกัน เว็บไซต์ช่อง 8 รายงานว่า มีรายงานข่าวจากกองทัพบกแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวคนโพสต์ข้อความข่มขู่ลอบสังหารพลเอกประวิตรได้แล้ว 1 คน เพื่อตรวจสอบและขยายผลต่อไป โดยก่อนหน้านี้ทางกองทัพบก ได้ตรวจพบคนโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดีย ลอบสังหารพลเอกประยุทธ์ แล้ว 1 คน ซึ่งคนที่โพสต์เป็นเจ้าของร้านอยู่ในห้างสรรพสินค้าดังแห่งหนึ่ง

 
ล่าสุด วันนี้ (3 ก.พ.) สำนักข่าวไทย รายงานว่า พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ยังไม่มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยกรณีโพสข้อความผ่านโซเชียลมีเดีย ในลักษณะข่มขู่เอาชีวิต พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แต่ทางการข่าว ตำรวจและทหาร ได้ร่วมกันแลกเปลี่ยนข้อมูล รวมทั้งตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่มีกระแสดังกล่าว ซึ่งยืนยันว่า เป็นเพียงข่าวเท่านั้น แต่หากพบว่า ข้อมูลเชื่อมโยงถึงบุคคลใด ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งหมด ส่วนมาตรการดูแลบุคคลสำคัญ ยืนยันว่า มีมาตรการดูแลอยู่แล้ว ซึ่งจะต้องเพิ่มกำลังหรือไม่ ขึ้นอยู่กับ พลเอกประวิตร หรือบุคคลสำคัญคนอื่น 

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

พื้นที่ประชาสัมพันธ์