กรรมการจริยธรรม สนช. ระบุพร้อมสอบ 7 สนช. ลาประชุม

ประธานคณะกรรมการจริยธรรม สนช. ระบุพร้อมสอบ 7 สนช. ลาประชุม คำร้องถึงมือเตรียมนัดประชุมทันที
 
19 ก.พ. 2560 เว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ รายงานว่านายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 2 ในฐานะประธานคณะกรรมการจริยธรรม สนช. กล่าวกรณีที่ พล.อ.ประวิตรวงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เสนอให้สอบ 7 สนช.ที่มีชื่อว่า ขาดการประชุมบ่อยว่า ทราบว่า มีผู้มายื่นเรื่องร้องเรียนแล้ว ขณะนี้เรื่องอยู่ระหว่างทาง เพราะตามกระบวนการปกติของทางสภา เรื่องจะต้องผ่านทางสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ในฐานะปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เพื่อตรวจสอบเอกสารคำร้อง 
 
รวมไปถึงข้อมูลต่างๆที่ประกอบคำร้องมาว่า มีความถูกต้องหรือไม่ ก่อนที่จะเสนอเรื่องดังกล่าวมายังคณะกรรมการจริยธรรม สนช.ให้พิจารณาต่อไป โดยข้อมูลเบื้องต้นที่เรามีก็คงเป็นใบลา กรณีที่สมาชิกขาดการลงมติ ซึ่งถือว่าเป็นการลาตามข้อบังคับการประชุมสนช. แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ตนยังไม่สามารถชี้ชัดอะไรได้ ต้องขอตรวจสอบข้อมูลให้รอบด้านอีกครั้งหนึ่ง 
 
นายพีระศักดิ์ กล่าวว่า ทันทีที่เรื่องมาถึงเมื่อไร ตนจะรีบออกคำสั่งนัดประชุมคณะกรรมการจริยธรรมทันที ไม่รอช้าอย่างแน่นอน เพราะเรื่องดังกล่าวถือเป็นเรื่องที่สังคมให้ความสนใจ และเมื่อมีคำสั่งนัดประชุม ตนก็จะแจ้งสื่อมวลชนด้วยเช่นกัน ไม่ปกปิด เพื่อจะได้นำข้อสรุปรายงานให้ประชาชนรับทราบต่อไป

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์