คำสั่ง คสช. ให้พระวัดธรรมกาย 14 รูปรายงานตัว

มีคำสั่งพนักงานเจ้าหน้าที่ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 5/2560 เรื่องให้มารายงานตัวต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ในเวลา 18.00 น.วันนี้ (19 ก.พ.) แต่ยังไม่มีรายงานว่าบุคคลตามประกาศได้เข้าพบเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด
 
 
19 ก.พ. 2560 สำนักข่าวไทย รายงานว่า ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ลงวันที่ 15 ก.พ. 2560 เรื่องมาตรการเพิ่มประสิทธิภาพการบังคับใช้กฎหมายบริเวณพื้นที่วัดพระธรรมกาย กำหนดให้พนักงานเจ้าหน้าที่คำสั่งดังกล่าวมีอำนาจควบคุมพื้นที่วัดธรรมกายและพื้นที่โดยรอบทั้งหมดนั้น อาศัยอำนาจตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 5/2560 ข้อ 3(2) (3) และ(8) และข้อ 4 จึงมีคำสั่งเรียกให้บุคคลมารายงานตัวกับอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ณ กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 ถนนเลียบคลองห้า ตำบลคลองห้า อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 18.00 น. ประกอบด้วย
 
พระธัมมชโย หรือพระเทพพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธัมมชโย), พระทัตตชีโว หรือเผด็จ ทตตชีโว, พระมหาสมชาย ฐานวุฑโฒ, พระปลัดสุธรรม สุธัมโม หรือพระวิเทศ ภาวนาจารย์, พระครูถวัลศักดิ์ ยติสโก, พระครูใบฎีกา อำนวยศักดิ์ มุนิสโก, พระครูสังฆรักษ์ อนุรักษ์ โสตถิโก หรือพระครูแอ, พระสนิทวงศ์ วุฑธวโส, พระมหานพพร ปุญญชโย, พระภาสุระ ทนตมโน(ใจวงศ์), พระนภดล สิริวโส, พระมหาบุญชัย จารุทัตโต, พระครูสุวิทย์ สุวิชชาโก และพระแสนพล เทพเทพา หรือสิบเอกแสนพล เทพเทพา
 
ในการนี้ขอให้นำเอกสารแสดงตน เช่น บัตรประจำตัวประชาชน หรือหลักฐานอื่นที่ทางราชการออกให้ซึ่งสามารถระบุตัวตนของท่านได้มาใช้แสดงตนต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ด้วย ผู้ใดขัดขวางหรือฝ่าฝืน หรือไม่ปฏิบัติตาม คำสั่งของพนักงานเจ้าหน้าที่ตามคำสั่งนี้ ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 หรือทั้งจำทั้งปรับ สั่ง ณ วันที่ 19 ก.พ. 2560 พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เจ้าพนักงานตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติที่ 5/2560
 
ทั้งนี้จนถึงเวลา 19.15 น. ยังไม่มีรายงานว่าบุคคลตามประกาศได้เข้าพบเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด
 

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์