ประชาธิปไตยบนโลกออนไลน์ (Democracy on the Internet) | แตกต่าง หลากหลาย เหมือนกัน #6

วิดีโอจากโครงการ “แตกต่าง หลากหลาย เหมือนกัน” ลำดับที่ 6 “ประชาธิปไตยบนโลกออนไลน์” ผลงานโดย “คิริเมขล์ บุญรมย์” การรวมกลุ่มของคนที่เชื่ออะไรคล้ายกันและคล้อยตามกันไปสุดขั้วในสังคมออนไลน์ ก่อให้เกิดการละเมิดสิทธิของผู้อื่นอย่างต่อเนื่อง ทั้งๆ ที่อินเทอร์เน็ตควรทำให้เรามีโอกาสแลกเปลี่ยนกับอีกขั้วหนึ่งของความคิดมิใช่หรือ

สำหรับโครงการ "แตกต่าง หลากหลาย เหมือนกัน" สำนักข่าวประชาไท ภายใต้มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน ได้รับการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตแคนาดาประจำประเทศไทย เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประเด็นสิทธิมนุษยชนและความหลากหลายในสังคม โดยคัดเลือกเยาวชน 10 ทีมที่มีทักษะพื้นฐานด้านงานวิดีโอและสนใจประเด็นทางสังคม ผลิตรายการวิดีโอเพื่อสื่อสารและสร้างความรับรู้ต่อสาธารณะ

โดยมีการฉายครั้งแรกในงานมอบรางวัลให้ผู้สร้างสรรค์ผลงานจากโครงการ "แตกต่าง หลากหลาย เหมือนกัน" ที่โรงภาพยนตร์เอสพลานาด รัชดา เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดยสามารถติดตามวิดีโอทั้งหมดได้ทาง YouTube/Prachatai

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์