'พล.ต.อ.สมยศ-อนุทิน' ร้องเอาผิดมือโพสต์ข้อหาหมิ่นประมาท ปมกล่าวหาเปิดบ่อนกาสิโน

เมื่อวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา รายงานข่าวระบุว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษสื่อโซเชียล ที่มีการโพสต์ข้อความระบุว่า มีอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อักษรย่อ "ชื่อ ส. นามสกุล พ." ร่วมกับอดีตนักการเมืองดังลงทุนเปิดบ่อนกาสิโนในประเทศกัมพูชา 

พล.ต.อ.สมยศ ระบุว่า ข้อความดังกล่าว มีลักษณะทำให้คนอ่านเข้าใจว่าเป็นตน ซึ่งไม่เป็นความจริง พร้อมระบุหากเป็นประเด็นไปร่วมลงทุน ไม่ได้ให้ความสำคัญ หรือเดือดร้อน เนื่องจากที่ผ่านสนับสนุนแนวคิดเปิดบ่อนกาสิโนถูกกฎหมายในเมืองไทย แต่ขณะนี้ไม่มีอำนาจ จึงไม่สามารถออกมาผลักดันได้ ทำได้เพียงสนับสนุนแนวคิดเท่านั้น และส่วนตัวเมื่อเดินทางไปต่างประเทศ  มักไปใช้บริการบ่อนกาสิโนอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ทำให้เดือดร้อนคือ การกล่าวอ้างสถาบันเบื้องสูงด้วย โดยยืนยันว่าไม่เคยมีกล่าวถึงสถาบันเบื้องสูง 

เช่นเดียวกัน อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ให้ดำเนินคดีกับผู้ที่โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก ระบุชื่อย่อ "อนท. ช." ว่ามีส่วนร่วมหุ้นในการเปิดบ่อนกาสิโน

โดย อนุทิน ระบุว่า ชื่อย่อดังกล่าวมีลักษณะทำให้คนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นตน โดยยืนยันว่าข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตนไม่เคยมีหุ้นส่วนหรือมีแนวคิดที่จะลงทุนเรื่องการพนัน และไม่รู้ว่าเหตุใดจึงมีชื่อย่อของตัวเองไปปรากฏในข้อความดังกล่าว ส่วนที่มาแจ้งความในวันนี้ไม่ได้นัดแนะกับ พล.ต.อ.สมยศ ที่มาแจ้งความเมื่อเช้านี้ แต่เห็นว่าเป็นการใส่ร้ายที่ทำให้เสียชื่อเสียง และที่รับไม่ได้อย่างยิ่งคือมีการกล่าวอ้างถึงสถาบันเบื้องสูงด้วย จึงตัดสินใจมาแจ้งความและแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และขอให้ตำรวจติดตามจับกุมผู้ที่โพสต์ข้อความดังกล่าวมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และส่วนตัวไม่เคยมีแนวคิดผลักดันให้มีบ่อนกาสิโนถูกกฎหมายในประเทศไทย เนื่องจากเห็นว่าคงเป็นเรื่องยากมาก 

ที่มา : สำนักข่าวไทย

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์