วอยซ์ทีวีไลฟ์นาทีจอดับ ชวนติดตามประวัติศาสตร์ช่วงยุติออกอากาศ 7 วัน

เมื่อเวลา 23.59 น. ของวันที่ 27 มี.ค. 2560 สถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวีไลฟ์หน้าจอขณะที่ถูกระงับใบอนุญาต ผ่านแฟนเพจของช่อง ตามมติของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) ที่ให้ระงับใบอนุญาตสถานีวอยซ์ทีวีทั้งช่อง เป็นเวลา 7 วัน นับตั้งแต่ 00.01 น. ของวันที่ 28 มี.ค. 2560 ถึงเวลา 00.00 น. ของวันที่ 3 เม.ย. 2560 พร้อมกันนี้ มีการเชิญชวนให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กร่วมแลกเปลี่ยนความเห็นต่อการนำเสนอของวอยซ์ทีวี และ "ร่วมติดตามช่วงเวลาประวัติศาสตร์ ที่วอยซ์ทีวีจะยุติการออกอากาศเป็นเวลา 7 วัน พร้อมกัน" ทั้งนี้ ระบุด้วยว่า จากนี้จะติดตามรายการต่างๆ ของวอยซ์ทีวี ได้ที่ Live.voicetv.co.th หรือดาวน์โหลด App VoiceTV ได้ที่ Google Play และ App Store (iOS) และช่องทางออนไลน์ปกติได้ที่ เฟซบุ๊ก Voice TV 21 และ www.voicetv.co.th

อนึ่ง กสท. ระบุเหตุผลของการสั่งพักใช้ใบอนุญาต 7 วันครั้งนี้ว่า เนื่องจากการออกอากาศของสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี ได้แก่ รายการใบตองแห้งออนแอร์ รายการ In Her View และรายการ Overview มีลักษณะเป็นการให้ข้อมูลข่าวสารที่ส่อให้เกิดความสับสนยั่วยุ ปลุกปั่นให้เกิดความขัดแย้ง หรือสร้างให้เกิดความแตกแยกในราชอาณาจักร อันเป็นการต้องห้ามมิให้ออกอากาศตามประกาศ คสช. ฉบับที่ 97/2557 และเป็นการกระทำผิดซ้ำในรูปแบบเดิมหลังจากมีผู้ร้องเรียนการดำเนินรายการของสถานีโทรทัศน์ วอยซ์ทีวี ในปีที่แล้วรวม 10 ครั้ง และปีนี้ 2 ครั้ง ซึ่งสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวียังไม่ปรับปรุงให้ได้มาตรฐาน

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์