ศาลเลื่อนพิจารณาคดี 7 นศ.ละเมิดอำนาจศาล ไปวันที่ 31 พ.ค.

ศาลเลื่อนพิจารณาคดีละเมิดอำนาจศาลของ 7 นักศึกษา/นักกิจกรรม ไปวันที่ 31 พ.ค. 2560 เนื่องจาก 'จ่านิว' ไม่ได้มาตามศาลนัด ส่วน 6 คนที่มาในวันนี้ได้ให้การปฎิเสธและขอสู้คดีโดยไม่ขอใช้ทนาย

 
24 เม.ย. 2560 เพจดาวดิน สังกัดพรรคสามัญชน เปิดเผยว่าที่ห้องพิจารณาคดี ศาลจังหวัดขอนแก่น ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาคดีละเมิดอำนาจศาลของ 7 นักศึกษา/นักกิจกรรม ให้กับทั้ง 6 คนที่เดินทางมายังศาลจังหวัดขอนแก่นวันนี้ ได้แก่ นายภานุพงศ์ ศรีธนานุวัฒน์ นายพายุ บุญโสภณ นายอาคม ศรีบุตตะ นายณรงค์ฤทธิ์ อุปจันทร์ นายอภิวัฒน์ สุนทรารักษ์ และ นางสาวจุฑามาส ศรีหัตถผดุงกิจ โดยในวันนี้นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ ไม่ได้เดินทางมาแต่อย่างใด 
 
การพิจารณาดำเนินไปจนกระทั่งเวลา ประมาณ 12:50 น. ศาลได้อ่านคำสั่งเลื่อนพิจารณาคดีละเมิดอำนาจศาลของ 7 นักศึกษา/นักกิจกรรม ไปวันที่ 31 พ.ค. 2560 เนื่องจากนายสิริวิชญ์ ไม่ได้มาตามศาลนัด ส่วน 6 คนที่มาในวันนี้ได้ให้การปฎิเสธและขอสู้คดีโดยไม่ขอใช้ทนาย และศาลพิเคราะห์แล้วอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว วงเงิน 50,000 บาท/คน โดยใช้ตำแหน่งอาจารย์ประกันตัวทั้ง 6 คน และศาลให้ยื่น คำให้การเป็นเอกสารที่เป็นลายลักษณ์อักษรภายใน 15 วัน 
 
 
เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง