โพลล์ระบุประชาชนเพียง 19% เท่านั้นที่รับรู้ผลงานรัฐบาล

สวนดุสิตโพลล์พบประชาชนเพียงร้อยละ 19 ที่รับรู้ผลงานรัฐบาลอย่างดี ขณะที่ผลงานเด่นคือปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่น ผลงานแย่คือการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ใช้มาตรา 44 โดยเฉพาะห้ามนั่งท้ายกระบะ
 
 
8 ก.ค. 2560 สวนดุสิตโพลล์สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศจำนวน 1,112 คน ระหว่างวันที่  3-7 กรกฎาคม 2560  ถึงการรับรู้ผลงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก่อนที่รัฐบาลจะแถลงผลงานรอบ 3 ปี เพื่อให้ประชาชนรับทราบถึงผลการทำงานที่ผ่านมาพบว่าร้อยละ 54.32 พอรับรู้อยู่บ้าง เพราะมีข่าวทุกวัน ติดตามจากสื่อต่าง ๆ ฟังจากคนรอบข้าง ร้อยละ 19.78 รับรู้อย่างดี เพราะสนใจการเมือง ติดตามข่าวของรัฐบาลเป็นประจำ ดูจากรายการที่นายกฯ ออกมาพูดให้ฟังทุกสัปดาห์ร้อยละ 17.99 ไม่ค่อยรับรู้ เพราะไม่ค่อยได้ติดตามข่าว สนใจข่าวอื่นมากกว่า และร้อยละ 7.91 ไม่รับรู้เลยเพราะไม่ชอบการเมืองไม่สนใจ
 
ขณะที่ผลงานรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ที่ประชาชนรับรู้  พบว่าคือปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่น ลงทะเบียนคนจน รัฐสวัสดิการ และการพัฒนาระบบคมนาคม รถไฟความเร็วสูง ส่วนผลงานที่อยากให้ประชาสัมพันธ์ คือ ไทยแลนด์ 4.0 ปฏิรูปประเทศด้านต่าง ๆ รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ การเลือกตั้ง และปฏิรูปการศึกษา
 
สำหรับผลงานเด่นของรัฐบาลในสายตาประชาชน คือ ปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่น จัดระเบียบสังคม ทวงคืนผืนป่า และการพัฒนาระบบคมนาคม รถไฟความเร็วสูง ส่วนผลงานแย่ของรัฐบาลนายตาประชาชน คือ การแก้ปัญหาเศรษฐกิจ  การใช้งบประมาณทางทหาร กรณีเรือดำน้ำ และการใช้มาตรา 44 โดยเฉพาะห้ามนั่งท้ายกระบะ
 
อย่างไรก็ตาม เมื่อถามถึงภาพรวมผลงานรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ในความคิดของประชาชนเป็นอย่างไร พบว่าร้อยละ  46.76 เห็นว่า ผลงานดีและแย่พอ ๆ กันร้อยละ 38.49 เห็นว่า ผลงานดีมากกว่าผลงานแย่ และร้อยละ 14.75 เห็นว่า ผลงานแย่มากกว่าผลงานดี

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์