สิ้น 'แวหามะ แวกือจิก' ผอ.สถานีวิทยุมีเดียสลาตัน

แวหามะ แวกือจิก หรือ แบมะ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุมีเดียสลาตัน เจ้าของรายการโลกวันนี้ เสียชีวิตแล้ว โดยเขาถือเป็นผู้มีบทบาทในการสื่อสารทำความเข้าใจกับชาวบ้าน ผู้สื่อสารความคิดของประชาชนต่อคู่ขัดแย้งในพื้นที่ชายแดนใต้

แวหะมะ แวกือจิก ผู้อำนวยการมีเดียสลาตัน (แฟ้มภาพ)

11 ก.ค.2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า แวหามะ แวกือจิก หรือ แบมะ วัย 53 ปี ผู้อำนวยการสถานีวิทยุมีเดียสลาตัน เจ้าของรายการโลกวันนี้ (DUNIA HARI INI) ผ่านสถานีวิทยุมีเดียสลาตัน เสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลา 03.00 น วันที่ 11 ก.ค 60 ซึ่ง แวหามะ ป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ มาแล้ว 3 ปี

โดยจะมีการละหมาดญานะซะห์ เวลา 15.00 น. (บ่ายสามโมง ) ที่มัสยิดนูรูลเอนซาน (มัสยิดปะกาฮะรัง หมู่ที่ 1 ก่อนขึ้นสะพานสูง) และจะฝังมายัตที่กูโบร์โต๊ะอาเยาะห์ จะบังติกอ จ.ปัตตานี

สำหรับมีเดียสลาตันเป็นสื่อท้องถิ่นที่มีอิทธิพลต่อชาวบ้านรากหญ้า ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเกาะติดสถานการณ์การเมืองและประเด็นความไม่สงบมาโดยตลอดตั้งแต่เมื่อก่อตั้งปี 2551 ก่อนที่จะถูกปิดหลังรัฐประหารปี 57 และกลับมาอีกครั้งเมื่อต้นปี 59

โดยประชาไทได้เคยสัมภาษณ์เขาไว้เมื่อปี 58 ในฐานะผู้มีบทบาทสูงในการสื่อสารทำความเข้าใจกับชาวบ้าน ผู้สื่อสารความคิดของประชาชนต่อคู่ขัดแย้งทั้งสองฝ่าย ซึ่งกระตุ้นให้เกิดการพูดคุยที่ตอบสนองต่อความต้องการของประชาชนมากขึ้น ( อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม สัมภาษณ์ มีเดียสลาตัน: ประชาชนต้องได้ส่งเสียงในกระบวนการสันติภาพ ปาตานี)

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์