ไม่ถึงเดือน ครม. คืนตำแหน่งให้ พ.ต.ท.พงศ์พร กลับมาเป็น ผอ.พศ. เหมือนเดิม

ที่ประชุมครม.มีมติให้พ.ต.ท.พงศ์พรกลับมาดำรงตำแหน่ง ผอ.พศ.ตามเดิม หลังเคลียร์ปัญหาต่าง ๆ พบไม่มีความผิด พล.อ.ประยุทธ์ ระบุย้ายออกเนื่องจากอยู่ระหว่างการจัดระเบียบ เมื่อมีความเรียบร้อย ก็ให้กลับมาดำรงตำแหน่งเดิม

26 ก.ย. 2560 จากกรณีเมื่อวันที่ 8 ก.ย. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงนามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 220/2560 เรื่อง ให้ข้าราชการมาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เนื่องด้วยคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติเมื่อวันที่ 29 ส.ค. อนุมัติรับโอน พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นั้น

ล่าสุดวันนี้ (26 ก.ย.60) สำนักข่าวไทย รายงานว่า พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุม ครม.ว่า ที่ประชุมครม.ทบทวนมติครม.เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา ตามที่ ออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเสนอให้ พ.ต.ท.พงศ์พร กลับมาดำรงตำแหน่ง ผอ.พศ. ตามเดิม หลังจากมีคำสั่งให้โอนย้ายไปดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และให้ มานัศ ทารัตน์ใจ กลับไปดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมศาสนาเช่นเดิม 

“คำสั่งครั้งนั้นยังอยู่ระหว่างกระบวนการนำขึ้นทูลเกล้าฯ และเมื่อได้แก้ไขปัญหาระหว่างสำนักงาน พศ. กับหน่วยงานต่าง ๆ ได้เป็นที่พึงพอใจแล้ว และพ.ต.ท.พงศ์พรไม่ได้มีความผิด รวมถึงได้ปรับและกำหนดแนวทางการทำงาน จึงเห็นควรให้พ.ต.ท.พงศ์พรกลับมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการพศ.เช่นเดิม รวมทั้งให้สำนักงานพศ.อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของพล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลกระทรวงวัฒนธรรม” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า เดิมที่ให้ พ.ต.ท.พงษ์พร ย้ายออกจาก พศ. เนื่องจากอยู่ระหว่างการจัดระเบียบ พศ. เมื่อมีความเรียบร้อย ก็ให้กลับมาดำรงตำแหน่งเดิม เพราะ พ.ต.ท.พงศ์พร เป็นคนดี และแม้ พ.ต.ท.พงศ์พร จะไม่อยู่ในช่วงหนึ่ง คดีการทุจริตเงินทอนวัดก็เดินหน้า เพราะเรื่องเข้าสู่กระบวนการแล้ว ที่ผ่านมาบางเรื่องคณะสงฆ์ไม่เข้าใจ เพราะมีความไว้เนื้อเชื่อใจ จึงต้องมีการสอบสวน เวลานี้ หลายเรื่องดำเนินการแล้วเสร็จ เราก็ต้องเอาเขากลับมาทำหน้าที่เดิม และคณะสงฆ์ก็พร้อมให้ความร่วมมือ ผิดถูกดำเนินการตามกฎหมาย เพราะเข้าใจว่าเป็นเรื่องเฉพาะตัว
 
เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น