พุทธะอิสระ ปรบมือประยุทธ์ลูกผู้ชายตัวจริง หลังคืนตำแหน่ง ผอ.พศ. ให้ พงศ์พร

พระพุทธะอิสระ ยก 'ประยุทธ์-อดีตพระมหาอภิชาต' ลูกผู้ชายตัวจริง ระบุกล้าหาญทำในสิ่งที่ถูกต้อง ชม หัวหน้า คสช.เห็นความถูกต้องชอบธรรมมากกว่าเห็นแก่หน้าพวกพ้อง จึงกล้าที่จะกลับมติ ครม. คืนตำแหน่ง ผอ.พศ. ให้ พ.ต.ท.พงศ์พร 

ที่มา : เฟซบุ๊กแฟนเพจ 'หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)

27 ก.ย. 2560 จากกรณีวานนี้ (26 ก.ย.60) คณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติเห็นชอบแต่งตั้ง พล.ต.ท.พงศ์พร พรามณ์เสน่ห์ กลับมาปฎิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ตามเดิม หลังจากก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 8 ก.ย. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงนามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี อนุมัติรับโอน พ.ต.ท.พงศ์พร ให้ไปดำรงตำแหน่ง ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นั้น

ล่าสุดวันนี้ (27 ก.ย.60) พระพุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อยและแกนนำ กปปส.เวทีแจ้งวัฒนะ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ 'หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)' ถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า ลูกผู้ชายตัวจริงอีกท่านหนึ่งที่ควรจักปรบมือในความแน่วแน่ แก้ไขในสิ่งผิด ของท่าน พล.อ.ประยุทธ์ ที่กล้าหาญทำในสิ่งที่ถูกต้อง เห็นความถูกต้องชอบธรรมมากกว่าเห็นแก่หน้าพวกพ้อง จึงกล้าที่จะกลับมติคณะรัฐมนตรี ในการย้าย พ.ต.ท.พงศ์พร ให้กลับมาดำรงตำแหน่ง ผอ.สำนักพุทธต่อไป

พระพุทธะอิสระ ระบุว่าอีกว่า จะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ แต่ก็ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ชอบด้วยหลักนิติรัฐ นิติธรรม และตรงต่อพระบรมราโชวาทของพระเจ้าอยู่หัวในรัชกาลที่ 9 ที่ทรงตรัสว่า “ในบ้านเมืองนั้น มีทั้งคนดี และคนไม่ดี ไม่มีใครที่จะทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความปกติสุขเรียบร้อย จึงมิใช่การทำให้ทุกคนเป็นคนดี หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมคนดี ให้คนดีปกครองบ้านเมือง และควบคุมคนไม่ดี ไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้” พวกเราปวงชนชาวไทยหวังใจว่า การกลับมาดำรงตำแหน่ง ผอ.สำนักพุทธของคุณพงศ์พร ในครั้งนี้ คงจะทำให้สังฆมณฑลและสำนักงานพระพุทธศาสนา สะอาด ฉลาด สว่าง ขึ้น ดังที่ท่านนายกเคยได้พูดเอาไว้ว่าจะให้คุณพงศ์พรช่วยงานปฏิรูปวงการพระพุทธศาสนา พวกเรารอดูอยู่นะท่าน

นอกจากนี้ กรณี่ที่ อดีตพระมหาอภิชาต ปุณณจนโท แถลงสารภาพถึงความผิดพลาดที่ได้กระทำการยุยงให้เกิดความแตกแยกกันในหมู่คนไทยพุทธกับมุสลิม ว่าตนได้คิดผิด หลงผิด หลงอยู่ในโมหะจริต มีมิจฉาทิฏฐิ กระทำการไปโดยอารมณ์ที่ขาดความไตร่ตรอง ไม่ยั้งคิดให้ถี่ถ้วน ซึ่งอาจจะเป็นเหตุให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองอันเป็นที่รักยิ่งของตนได้ บัดนี้ตนสำนึกผิดแล้ว ขอขมาอภัยแก่ทุกฝ่ายและพี่น้องมุสลิมมา ณ ที่นี้ด้วย และต่อไปจะไม่กระทำการใดๆ ที่เป็นเหตุให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองอีก

พระพุทธะอิสระ ยังกล่าวถึงกรณีดังกล่าวของอดีตพระมหาอภิชาต ว่า ได้อ่านถ้อยแถลงการณ์ของอดีตพระมหาอภิชาตที่ลาเพศสมณะไปแล้ว ทำให้เห็นถึงความกล้าหาญองอาจที่อยู่ภายในจิตใจของทิดอภิชาต ขอให้ทิดจงรักษาความแกล้วกล้าองอาจเช่นนี้ตลอดไป แล้วอย่าปล่อยตัวปล่อยใจให้ใครต่อใครนำเรื่องของทิดมาเป็นประเด็นในการสร้างความวุ่นวายกับบ้านเมือง อย่างที่คนกลุ่มหนึ่งกำลังพยายามทำกันอยู่

 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์