ส่ง 42 ผู้ต้องหาตามหมายจับ หลังพบตัวที่จุดคัดกรองงานพระราชพิธีฯ ให้อัยการแล้ว

ผบ.ตร. เผยจับกุมผู้ต้องตามหมายจับในคดีอาญาและความมั่นคงได้รวม 42 คน ที่หน่วยคัดกรองบุคคลที่จะเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงฯ ขณะนี้ส่งตัวให้อัยการดำเนินคดีต่อแล้ว

1 พ.ย. 2560 รายงานข่าวระบุว่า วานนี้ (31 ต.ค.60) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาติ (ผบ.ตร. )เปิดเผยถึงการจับกุมผู้ต้องตามหมายจับในคดีอาญาและความมั่นคงได้รวม 42 คน ที่หน่วยคัดกรองบุคคลที่จะเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ว่า ขณะนี้ส่งตัวให้อัยการดำเนินคดีต่อแล้ว เนื่องจากหมดระยะเวลาการควบคุมตัว และอยู่ในขั้นตอนของอัยการโดยผู้ต้องหาที่ถูกจับได้นั้น

เนื่องจากตำรวจได้ปิดพื้นที่ และคัดกรองบุคคลรวมทั้งตรวจสอบข้อมูลจากบัตรประจำตัวประชาชน จนพบว่ามีหมายจับจึงควบคุมตัวมาสอบสวน ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวบุคคลตามหมายจับในคดีความมั่นคงได้ หลังจากนี้ตำรวจและหน่วยงานความมั่นคง ดูแลความปลอดภัยโดยรอบพื้นที่ท้องสนามหลวงต่อไป เนื่องจากจะยังคงมีการเปิดนิทรรศการพระเมรุมาศ ให้ประชาชนเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 2-30 พ.ย. โดยเป็นการตรวจสอบความเข้มงวดเทียบเท่ากับในวันพระราชพิธีดังกล่าว

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์ และเดลินิวส์

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์