ส่ง 42 ผู้ต้องหาตามหมายจับ หลังพบตัวที่จุดคัดกรองงานพระราชพิธีฯ ให้อัยการแล้ว

ผบ.ตร. เผยจับกุมผู้ต้องตามหมายจับในคดีอาญาและความมั่นคงได้รวม 42 คน ที่หน่วยคัดกรองบุคคลที่จะเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงฯ ขณะนี้ส่งตัวให้อัยการดำเนินคดีต่อแล้ว

1 พ.ย. 2560 รายงานข่าวระบุว่า วานนี้ (31 ต.ค.60) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาติ (ผบ.ตร. )เปิดเผยถึงการจับกุมผู้ต้องตามหมายจับในคดีอาญาและความมั่นคงได้รวม 42 คน ที่หน่วยคัดกรองบุคคลที่จะเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ว่า ขณะนี้ส่งตัวให้อัยการดำเนินคดีต่อแล้ว เนื่องจากหมดระยะเวลาการควบคุมตัว และอยู่ในขั้นตอนของอัยการโดยผู้ต้องหาที่ถูกจับได้นั้น

เนื่องจากตำรวจได้ปิดพื้นที่ และคัดกรองบุคคลรวมทั้งตรวจสอบข้อมูลจากบัตรประจำตัวประชาชน จนพบว่ามีหมายจับจึงควบคุมตัวมาสอบสวน ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวบุคคลตามหมายจับในคดีความมั่นคงได้ หลังจากนี้ตำรวจและหน่วยงานความมั่นคง ดูแลความปลอดภัยโดยรอบพื้นที่ท้องสนามหลวงต่อไป เนื่องจากจะยังคงมีการเปิดนิทรรศการพระเมรุมาศ ให้ประชาชนเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 2-30 พ.ย. โดยเป็นการตรวจสอบความเข้มงวดเทียบเท่ากับในวันพระราชพิธีดังกล่าว

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์ และเดลินิวส์

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์