รมว.แรงงาน ลาออกยกทีม หลังอธิบดีฯ จัดหางาน โดนเด้งด้วย ม.44

หลังมีคำสั่งหัวหน้า คสช.ปลด วรานนท์ พ้นจากอธิบดีกรมการจัดหางาน ต่อมา พล.อ.ศิริชัย รมว.แรงงาน พร้อมด้วย ทีมงานข้าราชการการเมืองกระทรวงยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งทุกคนด้วย

1 ต.ค. 2560 หลังจากที่มีคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยอาศัยมาตรา 44 ประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา ปลด วรานนท์ ปีติวรรณ พ้นจากอธิบดีกรมการจัดหางาน มาดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวงแรงงาน และให้อนุรักษ์ ทศรัตน์ รองปลัดกระทรวงแรงงาน ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมการจัดหางานแทน นั้น

แฟ้มภาพ

สำนักข่าว INN รายงานว่า เมื่อช่วงเย็นได้มีกระแสข่าวว่า พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่ากาารกระทรวงแรงงาน ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีฯ ภายหลังจากที่เข้าพบนายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาลนั้น 

ต่อมา สำนักข่าว INN  รายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ทีมงานของ พล.อ.ศิริชัย ยืนยันกับสำนักข่าว INN ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง ส่วนสาเหตุของการลาออกนั้น ไม่สามารถเปิดเผยได้ ต้องรอให้ พล.อ.ศิริชัย เป็นผู้ชี้แจง 

เดลินิวส์ รายงานด้วยว่า นอกจาก พล.อ.ศิริชัย แล้ว ทีมข้าราชการการเมือง ประกอบด้วย พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ผู้ช่วย รมว.แรงงาน นายอารักษ์ พรหมณี ที่ปรึกษา รมว.แรงงาน พล.ท.ธนิต พิพิธวนิชการ เลขานุการ รมว.แรงงาน ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งทุกคน

โดยเมื่อเวลา 16.40 น.ได้มีหนังสือลาออกจากตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน ของ พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ผู้ช่วย รมว.แรงงาน ออกมาปลิวว่อนในกระทรวงแรงงาน โดยหนังสือเลขที่ รง 0102.1 / 2202 ลงวันที่ 1 พ.ย. 2560 ที่กระทรวงแรงงาน ถนนมิตรไมตรี เขตดินแดง เรื่องขอลาออกตำแหน่ง มีใจความว่า กราบเรียนนายกรัฐมนตรี ตามที่กระผม พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงานนั้น กระผมมีความประสงค์จะขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2560 จึงเรียนมาเพื่อกรุณาพิจารณา ขอแสดงความนับถืออย่างยิ่ง พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ

ทั้งนี้ พล.อ.เจริญ ถือว่าเป็นมือขวาของ พล.อ.ศิริชัย และเป็นเพื่อนนายทหารที่สนิทสนมกันมาตั้งแต่ครองยศร้อยเอก เข้ามาเป็นผู้ช่วย รมว.แรงงาน เป็นระยะเวลา 2 ปี 2 เดือน

 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท