กองทัพบกแจ้งเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์จัดงานวันเด็ก

กองทัพบกแจ้งเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์จากต่างจังหวัดเข้ากรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 10-12 ม.ค. นี้ เพื่อเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ
 
 
6 ม.ค. 2561 สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ รายงานว่าพันเอกหญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่ากองทัพบกจะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ จากหน่วยทหารในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี, จังหวัดสระบุรี, จังหวัดลพบุรี และกรุงเทพมหานคร มายังกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ กรุงเทพมหานคร เพื่อเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 โดยจะทำการเคลื่อนย้าย 3 วัน คือ วันที่ 10 ม.ค. เวลา 09.00 น. เคลื่อนย้ายอากาศยานจากจังหวัดลพบุรี วันที่ 11 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ อาทิ รถสายพานลำเลียง ยานเกราะล้อยาง ปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน รถถัง จากหน่วยทหารใน กทม. ปราจีนบุรี และ สระบุรี ปลายทาง กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สำหรับเส้นทางการเคลื่อนย้ายจะผ่านถนนสำคัญ อาทิ ถ.วิภาวดีรังสิต, ถ.พหลโยธิน, ถ.ทหาร, ถ.ประดิพัทธ์ และ ถ.ติวานนท์ นอกจากนี้ วันที่ 12 ม.ค. จะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์จากหน่วยทหารในพื้นที่ กทม.และ จ.สระบุรี ไปสนับสนุนงานวันเด็กของกองบัญชาการกองทัพไทย ถ.แจ้งวัฒนะ
 
ทั้งนี้กองทัพบกจะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์กลับที่ตั้งหน่วยทหาร หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมวันเด็กแล้ว ในวันที่ 13 ม.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป ตามเส้นทางเดิม ในพื้นที่ต่างจังหวัดก็จะมีการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ในลักษณะเช่นนี้ด้วย จึงขอแจ้งให้ประชาชนได้รับทราบและขออภัยในความไม่สะดวกทั้งปวง ที่เกิดขึ้นจากการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์