เผย นทท. ปลอดภัยทุกคน เหตุสปีดโบทระเบิดที่ จ.กระบี่

เกิดอุบัติเหตุสปีดโบท 'คิงส์โพไซดอน 959' เครื่องยนต์ระเบิด เพลิงลุกไหม้ลำเรือ บริเวณหน้าถ้ำไวกิ้ง ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทุกรายปลอดภัยแล้ว
 
 
 
14 ม.ค. 2561 สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ รายงานว่านายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ แจ้งว่า เมื่อประมาณ 11.00 น. ของวันนี้ (14 ม.ค. 2561) ได้เกิดอุบัติเหตุเพลิงลุกไหม้ลำเรือ บริเวณหน้าถ้ำไวกิ้ง เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี มีลูกเรือรวมกัปตัน รวมทั้งหมด 31 คน เป็นมัคคุเทศก์และลูกเรือชาวไทย 5 คน ชาวจีน 26 คน ไม่มีผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด
 
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ ตำรวจท่องเที่ยวตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าดูแลนักท่องเที่ยวที่บาดเจ็บอย่างเต็มที่ และได้ส่งผู้ประสบเหตุไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพีพี 9 คน โรงพยาบาลกระบี่ 3 คน และโรงพยาบาลศูนย์วชิระภูเก็ต 4 คน โดยมีแพทย์และพยาบาลดูแลอย่างใกล้ชิด
 
สำหรับเรือที่เกิดอุบัติเหตุชื่อเรือคิงส์โพไซดอน 959 เป็นเรือเร็วหรือสปีดโบทขนาด 3 เครื่องยนต์ ขนาดบรรทุก 50 คน โดยเรือลำดังกล่าวนำกลุ่มนักท่องเที่ยวจากจังหวัดภูเก็ต มาเที่ยวที่เกาะพีพีเล จังหวัดกระบี่ กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์