'พล.อ.เปรม' แจ้งงดร่วมงานเลี้ยงวันกองทัพบก ชี้สุขภาพไม่แข็งแรง

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ แจ้งยกเลิกการไปเป็นประธานงานเลี้ยงรับรองวันกองทัพบก โดยให้เหตุผลว่าไม่แข็งแรงดีนัก
 
 
 
21 ม.ค. 2561 เว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ รายงานว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ได้แจ้งยกเลิกการไปเป็นประธานงานเลี้ยงรับรองวันกองทัพบก ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 21 ม.ค.นี้ ที่สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดีรังสิต โดยให้เหตุผลว่าไม่แข็งแรงดีนัก
 
ทั้งนี้ พล.อ.เปรม มีอาการอ่อนเพลียในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้รับประทานอาหารได้น้อยลง ไม่ค่อยมีแรง จึงได้เชิญหมอประจำตัวมาตรวจที่บ้านพักสี่เสาเทเวศร์ และให้คำแนะนำในการทานอาหาร การพักผ่อน การนอน และแนะนำให้งดภารกิจที่ไม่จำเป็นก่อน จึงแจ้งของดร่วมงาน เลี้ยงรับรองวันกองทัพบก แต่ภายในงานจะมีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผู้บัญชาการเหล่าทัพ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และภริยา ร่วมงาน
 
อย่างไรก็ตาม พล.ท.พิศณุ พุทธวงศ์ นายทหารคนสนิทของพล.อ.เปรม กล่าวว่า ระยะนี้พล.อ.เปรมไม่ค่อยแข็งแรงนัก แต่ไม่ถึงกับว่าไม่สบาย เพราะไม่ได้ไปนอนโรงพยาบาล หรือมีอาการเจ็บป่วยอะไร แต่รับประทานอาหารได้น้อยลงมาก จึงทำให้ไม่ค่อยแข็งแรง ต้องพักผ่อน และทำตามคำแนะนำของหมอ แต่พล.อ.เปรม ก็พยายามดูแลสุขภาพ ซึ่งยังคงเดินออกกำลังกายทุกเย็น ดังนั้นช่วงนี้จึงงดออกงาน และภารกิจที่ไม่จำเป็นลง แต่ทุกวันอังคารยังคงไปประชุมองคมนตรีตามปกติ อย่างไรก็ตามยืนยันว่าการที่พล.อ.เปรม ที่ไม่ได้ร่วมงานไม่ใช่เพราะว่าไม่อยากเจอใครในงานเลี้ยงรับรองวันกองทัพบก แต่เพราะรู้สึกตัวเองว่าไม่แข็งแรงจริงๆ จึงขอยกเลิกที่จะไปร่วมงานเท่านั้น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์