‘สฤณี’ ประกาศไม่รับตำแหน่ง กก.ผู้ทรงคุณวุฒิเมืองอัจฉริยะ หลังประยุทธ์เซ็นตั้ง

สฤณี อาชวานันทกุล ประกาศไม่รับตำแหน่งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิภายใต้คณะกรรมการขับเคลื่อนการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ หลัง พล.อ.ประยุทธ์ เซ็นแต่งตั้ง เผยไม่เคยได้รับการทาบทามใดๆ มาก่อนเลย ถาม "เมื่อไหร่เผด็จการทหารจะเลิกตู่เอาเองเสียที"

29 ม.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ เมื่อเวลา 17.17 น. เฟสบุ๊คแฟนเพจ 'Sarinee Achavanuntakul - สฤณี อาชวานันทกุล' ของ สฤณี อาชวานันทกุล โพสต์ภาพคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง แต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิภายใต้คณะกรรมการขับเคลื่อนการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงนามในฐานะนายกรัฐมนตรี ตั้ง สฤณี เป็น 1 ใน กรรมการคณะดังกล่าว

สฤณี โพสต์ข้ความพ้อมคำสั่งดังกล่าวว่า คำสั่งดังกล่าวมีลายเซ็นผู้นำเผด็จการทหารในฐานะนายกฯ ลงวันที่ 29 ธ.ค. 2560 ที่ผ่านมา
 
"ขอแจ้งสั้นๆ นะคะว่า ตัวเองไม่เคยได้รับการทาบทามใดๆ มาก่อนเลย และต่อให้ได้รับการทาบทาม ก็ไม่ยินดีที่จะทำงานใดๆ ให้กับคณะกรรมการไหนก็ตามที่เผด็จการแต่งตั้ง" สฤณี โพสต์ พร้อมระบุด้วยว่าเบื่อหน่ายและรู้สึกเซ็งมากกับเรื่องแบบนี้
 
"เมื่อไหร่เผด็จการทหารจะเลิกตู่เอาเองเสียที ที่ผ่านมาก็เคยเจอเรื่องประมาณนี้มาแล้วสองสามครั้ง หน่วยงานอะไรสักอย่างจะเสนอชื่อเป็นคณะกรรมการที่เผด็จการตั้ง แต่อย่างน้อยหน่วยงานเหล่านั้นยังให้เกียรติโทรมาถาม พอตอบปฏิเสธไปเขาก็ไม่เสนอชื่อต่อ" สฤณี โพสต์
 
 

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์