มือกราฟิตี้ 'นาฬิกาประวิตร' เผยจบเรื่องแล้ว หลังจ่ายค่าปรับคดีทำลายทรัพย์สินสาธารณะ

ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ 'Headache Stencil' ที่ยอมรับว่าเป็นผู้พ่นสีเป็นภาพนาฬิกาซึ่งมีใบหน้าของ พล.อ.ประวิตร ระบุจบเรื่องแล้ว หลังชำระค่าปรับที่ สน. มีเพียงคดีทำลายทรัพย์สินสาธารณะเท่านั้น

6 ก.พ. 2561 หลังจากผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ 'Headache Stencil' ที่ยอมรับว่าเป็นผู้พ่นสีเป็นภาพนาฬิกาซึ่งมีใบหน้าของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ บริเวณสะพานลอยย่านสุขุมวิท เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา แะลได้โพสต์เฟสบุ๊คเมื่อ 3 ก.พ.61 ว่ากำลังถูกตำรวจไล่ล่า และมีการคุกคามบ้านคนรู้จักของตนกลางดึก ต่อมาเขาโพสต์เฟสบุ๊คอีกว่ามีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบมาเปลี่ยนเวรเฝ้าที่คอนโดตลอด 24 ชั่วโมง

 
ล่าสุดวันนี้ (6 ก.พ.61) เมื่อเวลา 13.13 น. เฟสบุ๊คดังกล่าวโพสต์ข้อความว่า จบเรื่องแล้ว ได้รับการประสานให้เข้าไปชำระค่าปรับที่สถานีตำรวจตามกฏหมาย โดยมีเพียงคดีทำลายทรัพย์สินสาธารณะเท่านั้น
 
นอกจากนี้ เขายัง ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ ขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยเหลือตั้งแต่วันแรกที่ต้องหนี และขอโทษที่อาจจะไม่สะดวกตอบหลายๆ คนที่ติดต่อมา และขอบคุณทุกคำแนะนำจากฮิวแมนไรท์วอทช์ (Human Rights Watch) และยูเอ็น
 
“ประชาชนทุกคนย่อมมีสิทธิคิดและแสดงความคิดเห็นในเรื่องที่คิดว่ามันไม่ถูกต้องต่อสังคมได้อยู่นะครับ ถึงแม้ว่ามันอาจจะมีอุปสรรคมาขัดขวางการพูด การคิดบ้าง แต่ท้ายที่สุดแล้ว เราต้องเปิดปากของเราได้ เปิดตาของเราได้ เพราะมันคือสิทธิ์ของเรา วันนี้ผมดีใจแล้วที่ได้รับรู้ว่าผมสามารถเปิดปากผมได้อยู่ ผมยังเป็นมนุษย์จริงๆด้วย” เฟสบุ๊คชื่อ 'Headache Stencil' ระบุตอนนี้
 
หมายเหตุ : วันที่ 9 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า โพสต์ดังกล่าวของ 'Headache Stencil' ไม่สามารถเข้าถึงได้แล้ว ขณะที่ มติชนออนไลน์ รายงานว่า วานนี้ (8 ก.พ.61)  เมื่อเวลา 10.00 น. ที่สน.พระโขนง สมรนนท์ แย้มอุทัย อายุ 40 ปี และ สืบสกุล ชยสมบัติ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชนิน วชิรปาณีกูล ผกก.สน.พระโขนง เพื่อทำการสอบปากคำ พร้อมทั้งรับทราบข้อกล่าวหา ในข้อหาร่วมกันขูด ขีด กะเทาะ ขีด เขียน พ่นสี หรือทำให้ปรากฎด้วยประการใดๆ ที่กำแพง ที่ติดกับถนน บนถนน หรือส่วนหนึ่งส่วนใด ของอาคารที่อยู่ติดกับถนน หรืออยู่ในที่สาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาติ โดยเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อย่างไรก็ตามทางผู้ต้องหาได้ทำการเสียค่าเปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน รายละ 3,000 บาท ในชั้นพนักงานสอบสวน ตามขั้นตอนกฎหมาย ก่อนทางตำรวจจะปล่อยตัวกลับไป
 

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์