'เดินมิตรภาพ' ขอผู้ว่าฯ ขอนแก่น ไม่ปิดกั้นการใช้เสรีภาพในการชุมนุม

ตัวแทนเครือข่าย People GO Network ยื่นหนังสือ ขอ ผู้ว่าฯ ขอนแก่น  ไม่ปิดกั้นการใช้เสรีภาพในการชุมนุม ด้านจนท.ยันปฏิบัติตามคำสั่งคุ้มครองของศาลปกครอง ขณะที่ผู้ว่าฯ กำชับหน่วยราชการรับสถานการณ์โดยเคร่งครัด
 
8 ก.พ.2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า วันนี้ เมื่อ 13.30 น. ที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ตัวแทน เครือข่าย People GO Network และทีม We Walk เดินมิตรภาพ ได้ยื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เรื่อง ขอให้ควบคุมกำกับดูแล ไม่ให้มีการปิดกั้นการใช้เสรีภาพในการชุมนุม และเชิญผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิดงาน เวทีวัฒนธรรม ครั้งที่ 3 “ธรรมชาติของเรา บ้านของเรา” ในวันเสาร์ที่ 10 ก.พ. 2561 เวลา 13.00 น. ณ วัดโพธิ์ชัยบ้านไผ่เก่า ต.ในเมือง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น
 
โดยตัวแทนเครือข่าย People GO Network ได้ยื่นหนังสือผ่าน เลขาฯ ผู้ว่าฯ และ ผอ.ศูนย์ดำรงธรรม พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยยืนยันว่าจะปฏิบัติตามศาลปกครองที่คุ้มครองชั่วคราวกิจกรรมนี้อย่างเต็มที่
 
วันเดียวกัน (8 ก.พ.61) สมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าฯ ขอนแก่น ออกหนังสือ เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ความเคลื่อนไหวดังกล่าว โดยกำชับให้ส่วนราชการหรือหน่วยงานเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ โดยให้แจ้งรายชื่อ หมายเลขโทรศัพท์ผู้ประสานงานให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น ภายในวันที่ 9 ก.พ.นี้ พร้อมกำชับให้ดำเนินการโดยเคร่งครัด

 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์