เหลือปีเดียว ตู่ จตุพร ได้หักวันคุมขังคดีหมิ่นอภิสิทธิ์ แต่ยังไม่ได้พิจารณาเลื่อนชั้นนักโทษ

เหลือโทษต้องขังในเรือนจำประมาณหนึ่งปี หลังจากวันนี้ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งตามที่จำเลยได้ยื่นอุทธรณ์ให้หักวันถูกคุมขัง เนื่องจากในระหว่างพิจารณาคดีที่สอง จตุพร ถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำฯ ตามคำพิพากษาคดีที่หนึ่งอยู่แล้ว

12 กุมภาพันธ์ 2561   ศาลได้มีคำสั่งให้เบิกตัว จตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ ( นปช.) จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ มาที่ที่ศาลอาญารัชดา เพื่อฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์ 

จากการหักวันถูกคุมขังตามคำสั่งศาล จะทำให้ จตุพร พรหมพันธ์ อดีต สส.พรรคเพื่อไทย และ ประธาน นปช.เหลือวันขังอยู่ประมาณ 1 ปี เท่านั้น 

วิญญัติ ชาติมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงสภาพของจตุพรว่า ตอนนี้ยังไม่ได้รับการพิจารณาเลื่อนชั้นเป็นผู้ต้องขังชั้นดี (ซึ่งจะมีผลต่อการลดโทษ พักโทษ และการอภัยโทษ) สำหรับสุขภาพ จตุพรน้ำหนักลดลงกว่ายี่สิบกิโลหลังการถูกตัดสินจำคุก แต่สุขภาพร่างกายและจิตใจยังสมบูรณ์ 
 

0000

หมายเหตุ: ประชาไทขออนุญาตนำเนื้อหาข่าวในส่วนของกระบวนการพิจารณาของศาลออกเนื่องจากพบว่ามีความคลาดเคลื่อน และกำลังตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้อง ซึ่งจะนำเสนอต่อไป

 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์