เกิดเหตุรุนแรงที่ 'ปัตตานี-นราธิวาส' หลายจุด

เมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดเหตุเผายางรถยนต์ ยิงจุดตรวจเจ้าหน้าที่ วางเพลิง หลายจุด ที่ จ.ปัตตานี และ จ.นราธิวาส

 
24 ก.พ. 2561 สำนักข่าวไทย รายงานว่า พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีกลุ่มผู้ก่อเหตุลงมือก่อเหตุในหลายพื้นที่ของ จ.ปัตตานี เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 23 ก.พ. 2561 ว่าได้รับรายงานจาก กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ว่าตั้งแต่ เมื่อเวลา 19.35 น. เกิดเหตุคนร้ายเผายางรถยนต์ บริเวณหน้าปั้ม ปตท. บ้านปาลัส ฝั่ง อ.มายอ
 
- เวลา 19.40 น. เกิดเหตุยิงก่อกวนฐาน อส.ตะโล๊ะไกรทอง อ.ไม้แก่น  ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ
 
- เวลา 19.40 น. เกิดเหตุยิงใส่จุดตรวจกะลาพอ   อ.สายบุรี  เป็นลักษณะยิงก่อกวน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ไม่มีทรัพย์สินเสียหาย
 
- เวลา 19.40 น. เกิดเหตุยิงใส่จุดตรวจมะนังดาลำ อ.สายบุรี  เป็นลักษณะยิงก่อกวนไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ไม่มีทรัพย์สินเสียหาย
 
- เวลา 20.10 น. เกิดเหตุยิงใส่จุดตรวจทหาร บริเวณ บ้านดี อ.เมือง เป็นลักษณะยิงก่อกวน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ไม่มีทรัพย์สินเสียหาย
 
- เวลา  20.25 น. พบวัตถุต้องสงสัย ถ.ปากน้ำ ซอย 2 (แวมิง) ถ.ปากน้ำปัตตานี ใกล้โกดังเก็บของ
 
- เวลา  20.30 น. มีเสียงดังคล้ายระเบิดในพื้นที่เมืองปัตตานี โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจที่เกิดเหตุเพื่อพิสูจน์ทราบและรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียด โดยบูรณาการกำลังผู้ปฏิบัติร่วมกับฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบว่ามีการเชื่อมโยง กับกลุ่มใดเหตุการณ์ใดหรือไม่ เพื่อเร่งรัดจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
ด้าน TNN24 รายงานว่าช่วงเวลา 00.00 น. (24 ก.พ.) ที่ในตัวเมืองนราธิวาส เกิดเหตุกลุ่มก่อความไม่สงบได้ลอบวางเพลิงถึง 2 จุด  ที่แรกเป็นร้านจำหน่ายสินค้าราคาถูก ไม่มีเลขที่ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนระแงะมรรคา เจ้าหน้าที่ใช้เวลา2 ชั่วโมงในการฉีดน้ำสกัดกั้น พบว่าร้านค้าถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายไป 2 คูหา อีกจุดเป็นห้างซุปเปอร์ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ ซึ่งเป็นห้างที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัด ตั้งอยู่บนถนนจำรูญนรา เขตเทศบาลเมือง เพลิงได้ลุกไหม้วัสดุไวไฟ จึงต้องใช่เวลาดับนานกว่า 4 ชั่วโมง  ทำให้เพลิงได้เผาวอดไปจนหมดทั้งห้าง
 
ขณะนี้เจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบจุดเกิดเหตุทั้ง 2 จุด เพื่อเก็บรวบรวมหลักฐานหาผู้ที่ก่อเหตุครั้งนี้  ขณะที่ฝ่ายความมั่นคงกำลังก็แกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิดรอบๆพื้นที่
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์