อัพเดทล่าสุดเมื่อ 8 ชั่วโมง 7 นาที ที่ผ่านมา

สวมหน้ากาก 'ยุทธ์น็อกคิโอ' ทวง คสช. เลือกตั้งปีนี้

ช่วงปราศรัยโดย "เพนกวิ้น" พริษฐ์ ชิวารักษ์, "จ่านิว" สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์  และบารมี ชัยรัตน์

ช่วงปราศรัยโดยเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล, ปิยรัฐ จงเทพ, อานนท์ นำภา และรังสิมันต์ โรม

ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย (DRG) จัดงาน "ปากปราศรัย น้ำใจเชือดเผด็จการ: 3-2-1 ถึงเวลาเปลี่ยน" ภายในงานมีการจัดตลาดนัดช็อปช่วยทาส จำหน่ายอาหาร หนังสือ และสินค้าบางส่วนเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือนักโทษการเมือง มีการตั้งป้ายคนสวมนาฬิการอเลือกตั้ง หีบเลือกตั้งจำลอง เพื่อให้ผู้ร่วมกิจกรรมถ่ายรูปด้วย ทั้งนี้มีการเล่นดนตรีสลับการปราศรัยท่ามกลางฝนตกในช่วงบ่าย

ต่อมาเมื่อฝนเริ่มซา ในเวลา 17.00 น. พริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิ้น นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวปราศรัยบนลังไม้ว่า ครั้งนี้เป็นการต่อสู้ระหว่างคนรุ่นใหม่กับคนรุ่นเก่าที่อยู่ในสภา จะเห็นได้ว่าใน คสช. และ สนช.ไม่มีคนรุ่นใหม่เลย อนาคตจึงไม่มี เพราะเขาไม่ได้เข้ามาสร้างอนาคต เขาฝืนธรรมชาติเพราะกลัวว่าโลกจะเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย เรากำลังสู้กับศัตรูของประชาชน เขาไม่ยอมให้เรามีชีวิตที่ดีกว่านี้ แต่เราจะเอาคุณภาพชีวิตของเรากลับคืนมา

คลิปช่วงจ่านิวชวนสวมหน้ากาก "ยุทธน็อกคิโอ" ทวงเลือกตั้งปีนี้

ต่อมาในเวลา 17.30 น. สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ "จ่านิว" กล่าว่า คสช. กัดกินประเทศชาติมา 4 ปีแล้ว ข้อเรียกร้องของประชาชนเป็นข้อเรียกร้องขั้นพื้นฐานของระบอบประชาธิปไตย คือจัดเลือกตั้งภายในปีนี้ เป็นสิทธิพึงมีพึงได้ของประชาชน

ที่ผ่านมา คสช. บอกว่าขอเวลาไม่นาน หลายคนบอกว่าเลือกตั้งไปแล้วไม่ได้อะไร แต่อยากถามว่าอยากจะอยู่กับ คสช.ไปอีกชาติหนึ่งหรือ การเลือกตั้งจะนำประชาชนออกจากเผด็จการไปสู่ทางเลือกที่ดีกว่า ไม่ใช่ให้แม่น้ำห้าสายมาเลือกแทน ถ้านับการโกหกของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ คสช. จมูกคงทะลุไปดาวอังคารแล้ว

ในช่วงท้ายจ่านิวเชิญชวนประชาชนสวมหน้ากาก "ยุทธน็อกคิโอ" และกล่าวด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ โกหกเรื่องเลือกตั้งกับประชาคมโลกและคนไทยมาหลายครั้งแล้ว จึงหมดเวลาของคนโกหกหลอกลวงอย่าง พล.อ.ประยุทธ์ และ คสช. และได้เวลาของประชาชน การเลือกตั้งจะเป็นการกำหนดอนาคตด้วยมือประชาชน ทั้งนี้มีการเชิญชวนให้ตะโกนคำขวัญ "เลือกตั้งปีนี้ๆ" เป็นระยะ

 

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai