สื่อญี่ปุ่นรายงาน 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ออกงานคู่ในโตเกียว เชื่อพรรคจะชนะเลือกตั้ง

อาซาฮีรายงาน 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ปรากฎตัวร่วมงานเปิดตัวหนังสือของอดีตรัฐมนตรีญี่ปุ่น ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในแขวงชิโยดะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทักษิณ ย้ำเสรีภาพในการแสดงออกจำเป็นสำหรับไทย ประชาธิปไตยจำเป็นสำหรับเศรษฐกิจ ออกตัวไม่เกี่ยวกับ "เพื่อไทย" แต่เชื่อว่าคนดีๆ ในพรรคควรมีความสามารถนำพาพรรคชนะเลือกตั้งอีกครั้ง

ภาพจากเว็บไซต์อาซาฮี www.asahi.com 

29 มี.ค.2561 เว็บไซต์อาซาฮี สื่อของประเทศญี่ปุ่นรายงานรายงานว่า ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และน้องสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่หลบหนีออกจากประเทศไทย ปรากฎตัวร่วมงานเปิดตัวหนังสือของอดีตรัฐมนตรีญี่ปุ่น ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในแขวงชิโยดะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นับเป็นการออกงานคู่กันครั้งแรกของสองพี่น้องอดีตนายกรัฐมนตรีของไทย

ทักษิณ ให้สัมภาษณ์กับอาซาฮี ระบุว่า ตนหวังว่าประเทศไทยที่อยู่ภายใต้การปกครองของทหารจะหวนคืนสู่ประชาธิปไตยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

“เสรีภาพในการแสดงออกนั้นจำเป็นสำหรับประเทศไทย ประชาธิปไตยจำเป็นสำหรับเศรษฐกิจ” ทักษิณ ระบุ

ต่อคำถามถึงแผนจัดเลือกตั้งของรัฐบาลทหารที่จะมีขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ทักษิณตอบว่าเขาไม่เกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทยแต่เชื่อว่าพรรคจะชนะ "ผมไม่เกี่ยวกับพรรค และพรรคไม่อนุญาตให้ผมเกี่ยวข้อง ผมเชื่อว่ามีคนดีๆ จำนวนมากอยู่ในพรรคเพื่อไทย และพวกเขาควรมีความสามารถในการนำพรรคไปสู่ชัยชนะถล่มทลายอีกครั้งหนึ่ง"

เว็บไซต์อาซาฮี รายงานว่า ทักษิณ และ ยิ่งลักษณ์ เดินทางร่วมงานเปิดตัวหนังสือของ ฮาจิเมะ อิชิอิ อดีตรัฐมนตรีมหาดไทย โดยการเยือนญี่ปุ่นดังกล่าวนับเป็นครั้งที่ 2 หลังจากครั้งแรกเดินทางมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ระบุว่าจะพักในญี่ปุ่นราว 2-3 วัน

ทั้งนี้เว็บไซต์อาซาฮีระบุด้วยว่า อิชิอิ นั้นเป็นผู้รับรองให้ ทักษิณ ที่เดินทางมายังประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนสิงหาคม 2554 หลังจากอดีตนายกรัฐมนตรีของไทยต้องหนีออกนอกประเทศในการรัฐประหารเมื่อปี 2549

ที่มา : มติชนออนไลน์และโพสต์ทูเดย์

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์