กรมราชทัณฑ์ไฟเขียวนักโทษดู 'บุพเพสันนิวาส'

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ได้รับรายงานเรือนจำลาดยาวให้นักโทษดูละครบุพเพสันนิวาส ไม่ขัดข้องหากเรือนจำอื่นเอาอย่าง ชี้เนื้อหาส่งเสริมวัฒนธรรม ปลุกใจให้รักชาติ
 
 
เว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ รายงานเมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2561 ที่ผ่านมาว่า พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงกรณีกระแสละครบุพเพสันนิวาสฟีเวอร์ จนกระทั่งเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร (ลาดยาว) อนุญาตให้นำเทปละครย้อนหลังเปิดให้ผู้ต้องขังชมหลังเก็บเข้าเรือนนอน ว่า ขณะนี้ได้รับรายงานว่ามีเรือนจำพิเศษกรุงเทพเพียงแห่งเดียว ที่อนุญาตให้นำเทปละครย้อนหลังเรื่องบุพเพสันนิวาสมาเปิดให้ผู้ต้องขังได้รับชมเพื่อจรรโลงใจ ส่วนตัวไม่มีข้อขัดข้อง เพราะละครเรื่องดังกล่าวมีเนื้อหาในด้านส่งเสริมวัฒนธรรมและปลุกใจให้เกิดความรักชาติ ขณะนี้ยังไม่มีนโยบายอะไรเป็นพิเศษไปยังเรือนจำต่างๆ ขอให้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผบ.เรือนจำแต่ละแห่ง
 
อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวอีกว่าที่ผ่านมาในเทศกาลขึ้นปีใหม่ ผบ.เรือนจำบางแห่ง เคยเชิญดารานักแสดงเข้าไปจัดกิจกรรมในเรือนจำ ให้ดาราได้สวมกอดผู้ต้องขัง เพียงเท่านี้ก็ทำให้ผู้ต้องขังตื้นตัน ตระหนักในคุณค่าของตัวเอง นอกจากนี้ยังกำชับให้ผู้บัญชาการเรือนจำให้ความช่วยเหลือกิจกรรรมสาธารณประโยชน์ในจังหวัด โดยให้นำนักโทษออกไปช่วยงานบำเพ็ญประโยชน์ เมื่อถึงเวลาพ้นโทษออกจากเรือนจำ สังคมภายนอกจะได้เห็นคุณค่า

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์