อัพเดทล่าสุดเมื่อ 7 นาที 11 วินาที ที่ผ่านมา

นิสิตจุฬาฯ ท้า 'ประยุทธ์' ดีเบตปมอนาคตและทางออกของประเทศไทย

ธนวัฒน์ หนึ่งในนิสิต จุฬาฯ กลุ่มชูป้ายเสียดสี พล.อ.ประยุทธ์ โพสต์สาส์นท้าดีเบต หัวหน้า คสช. ปมอนาคตและทางออกของประเทศไทย 

17 เม.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนวัฒน์ วงศ์ไชย รองประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หนึ่งในนิสิตที่ถูกเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ตามสอดส่อง หลังเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มนิสิตจุฬาฯ ที่ชูป้ายเชิงเสียดสีใส่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดวันนี้ (17 เม.ย.61) เขาโพสต์สาส์นท้าดีเบต ถึง พล.อ.ประยุทธ์ เรื่องอนาคตและทางออกของประเทศไทย 

ธนวัฒน์ ระบุถึง พล.อ.ประยุทธ์ ว่า ดังที่ท่านได้บอกกับพวกเราในวันที่พวกเราไปชูป้าย “ชาวจุฬาฯ รักลุงตู่ (เผด็จการ)” ว่า “เวลาประเทศเสียหาย ให้ออกมาด้วยนะ” และในเวลานี้ที่ประเทศชาติเสียหายมามากพอแล้ว ตนจึงอยากจะเชิญท่านมาร่วมดีเบตกันเพื่อหาทางออกให้กับประเทศไทย จากวิกฤตความน่าเชื่อถือทั้งทางเศรษฐกิจ การเมือง และสังคม พูดคุยเกี่ยวกับเศรษฐกิจแบบ 4.0 และระบบเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยองค์ความรู้ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ปัญหาสิ่งแวดล้อม ปัญหาของประเทศไทยในอนาคตอย่างประเด็นสังคมผู้สูงวัย (aging society) และความยั่งยืนทางการคลัง (fiscal sustainability) ที่ท้าทายประเทศไทยของเราเป็นอย่างมาก รวมทั้งการถกเรื่อง “สิทธิมนุษยชน” ซึ่งถือว่าเป็นวาระแห่งชาติที่รัฐบาลของท่านได้ประกาศไว้ แต่ในทางปฏิบัติกลับยังคงมีการละเมิดสิทธิมนุษยชนในประเทศนี้อย่างต่อเนื่อง

"ผมจึงขอเชิญท่านมาร่วมดีเบตกับผมในเวลาและสถานที่ที่ท่านสะดวก เพื่อหาทางออกให้ประเทศไทยหลุดพ้นจากความเสียหายนี้เสียที เพื่อยุติทศวรรษที่สูญหาย (lost decade) และเริ่มต้นทศวรรษใหม่ที่ดีกว่าเดิม ทศวรรษที่เป็นจุดสมดุลระหว่างประชาชนกับประชาธิปไตยโดยไม่มีเผด็จการ" ธนวัฒน์ โพสต์

ธนวัฒน์ ระบุว่า หาก พล.อ.ประยุทธ์ รับคำท้านี้ขอให้แจ้งเวลาและสถานที่ที่สะดวกผ่านทางสื่อ เพื่อให้สื่อมวลชนได้เข้าร่วมฟังเป็นสักขีพยาน และเพื่อสาธารณชนได้ร่วมชื่นชมในวิสัยทัศน์ของท่านพร้อมกันด้วย
 
เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai