โฆษก คสช.ชี้ภาพรวมชุมนุมกลุ่มคนอยากเลือกตั้งเรียบร้อย

โฆษก คสช.ชี้ภาพรวมการชุมนุมกลุ่มคนอยากเลือกตั้งเรียบร้อย การประสานงานระหว่างเจ้าหน้าที่และแกนนำเป็นไปด้วยดีไม่มีการกระทบกระทั่งกัน เตรียมประเมินสถานการณ์รองรับชุมนุมใหญ่ 22 พ.ค. 
 
ภาพการชุมนุมเมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2561 (แฟ้มภาพประชาไท)
 
6 พ.ค. 2561 สำนักข่าวไทย รายงานว่า พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เมื่อวานนี้ (5 พ.ค.) ว่ากิจกรรมทั้งหมดอยู่ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ไม่มีการเคลื่อนขบวนไปที่ไหน ถือว่าการประสานงานระหว่างเจ้าหน้าที่และแกนนำเป็นไปด้วยดี ซึ่งภายในงานมีการปราศัย การแสดงดนตรี การออกร้านจำหน่ายสินค้า และอาหาร ส่วนคนที่มาร่วมงานก็มีทุกเพศ ทุกวัย ส่วนใหญ่อยู่ในช่วงกลางคนจนถึงผู้สูงอายุ 
 
พล.ต.ปิยพงศ์ กล่าวว่าการจัดกิจกรรมล่วงเลยเวลาที่ระบุไปราว 1 ชั่วโมง คือ เสร็จสิ้นในเวลา 21.00 น. จากที่กำหนดไว้ คือ 16.00-20.00 น. แต่ภาพรวมทั้งหมดก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีการกระทบกระทั่งกัน การอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ก็เป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ ส่วนการปราศรัยบนเวทีจะมีเนื้อหาที่ผิดกฎหมายหรือไม่ ฝ่ายกฎหมายของ คสช. ก็ติดตามดูอยู่เป็นรายคน ส่วนที่แกนนำประกาศจัดชุมนุมใหญ่ วันที่ 22 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นวันครบรอบ 4 ปี คสช. นั้น ก็ต้องติดตามสถานการณ์ และองค์ประกอบต่างๆ เพื่อนำมาประเมินมาตรการที่จะใช้รองรับต่อไป
 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์