ไม่บ้าจี้! 'ธรรมศาสตร์' ปฏิเสธดำเนินคดีคนอยากเลือกตั้ง ชี้ความเสียหายก็เกิดเพียงเล็กน้อย

'ธรรมศาสตร์' จะไม่ดำเนินคดีกับนักศึกษาและผู้ชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง หลัง ตร.แนะให้ดำเนินคดี ชี้เหตุเกิดจาความชุลมุนของสถานการณ์ อีกทั้งความเสียหายก็เกิดเพียงเล็กน้อย รับจะสื่อสารกับนักศึกษาและผู้ชุมนุมที่เกี่ยวข้องให้มากขึ้น

23 พ.ค.2561 จากกรณีที่ พ.ต.ท.ประจักษ์ พงษ์ปรีชา รองผู้กำกับการ สน.ชนะสงคราม ส่งหนังสือขอความร่วมมือถึงอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ลงวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา เพื่อให้มาร้องทุกข์ดำเนินคดีกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้งนั้น

ล่าสุดวันนี้ (23 พ.ค.61) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ออกจดหมายชี้แจงกรณีการชุมนุมกลุ่ม ‘คนอยากเลือกตั้ง’ ที่ มธ. ท่าพระจันทร์เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 2561 ระบุว่า ตามที่ สน.ชนะสงคราม ได้ขอให้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์แจ้งความเอาผิด กับผู้ชุมนุมกลุ่ม ‘คนอยากเลือกตั้ง’ ที่ตัดกุญแจประตูในข้อหาทำลายทรัพย์สินราชการนั้น ทางมหาวิทยาลัยเห็นว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดจากความชุลมุนของสถานการณ์ อีกทั้งความเสียหายก็เกิดเพียงเล็กน้อย จึงจะไม่ดำเนินคดีกับนักศึกษาและผู้ชุมนุม ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่จะพยายามสื่อสารกับนักศึกษาและผู้ชุมนุมที่เกี่ยวข้องให้มากขึ้น ทั้งนี้ขอขอบคุณสน.ชนะสงคราม สำหรับคำแนะนำดังกล่าว

 

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์