จนท.ตรวจค้นหลายจังหวัดพบอาวุธจำนวนมาก เชื่อเตรียมสร้างสถานการณ์ช่วง 'คนอยากเลือกตั้ง' ชุมนุม

ตำรวจ ทหารสนธิตรวจค้นหลายจังหวัด ระบุจับกุมผู้ต้องหาพร้อมอาวุธฯ จำนวนมาก คุมไว้ที่ มทบ.11 เตรียมส่งกองปราบ 25 พ.ค.นี้ ชี้เตรียมสร้างสถานการณ์ในการชุมนุมกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง

 

24 พ.ค.2561 ข่าวสดออนไลน์ มติชนออนไลน์ และไทยโพสต์ รายงานตรงกันว่า วันนี้  เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักผู้ต้องหา สุชาติ คอนเล็ก จ.ระยอง พบอาวุธสงครามในพื้นที่เป็นอาวุธปืนและเครื่องกระสุน วัตถุระเบิด ที่ร้านแก้วขนมเปี้ยะและบ้านภรรยาผู้ต้องหาบริเวณตรงข้าม สภ.บ้านโพธิ์ ต.บ้านโพธิ์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา จากการขยายผลพบว่าผู้ต้องหาเคยมีประวัติเป็นการ์ด นปช.

การตรวจค้นภายในบ้านพบอาวุธสงครามและเครื่องกระสุนปืน 7 รายการ ประกอบด้วย 1. อาวุธปืนเอ็ม 16 ทั้งประกอบและไม่ประกอบหลายกระบอก 2.ลำกล้องปืนพกที่กลึงแล้ว 3.ลำกล้องปืนเล็กยาวที่ยังไม่ได้กลึง 4. กระสุนปืนพกขนาด 9 มม. 5.กระสุนปืนเล็กยาว ขนาด 7.62 มม. 6.อุปกรณ์การดัดแปลงอาวุธปืน 7.กล่องปืนกล็อกและอื่นๆ อีกหลายรายการ

รายงานข่าวยังระบุอีกว่า เจ้าหน้าที่ยังร่วมกันตรวจค้นในพื้นที่จังหวัดอื่นๆ อีกกว่า 10 จุด อาทิ สมุทรปราการ อยุธยา ฉะเชิงเทรา และเชียงราย สามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมอาวุธสงครามได้อีกเป็นจำนวนมาก ก่อนจะนำตัวทั้งหมดมาควบคุมไว้ที่ มทบ.11 และเตรียมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการกองปราบปรามเช้าวันที่ 25 พ.ค. สอบสวนขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับใครบ้างถึงได้มีอาวุธสงครามจำนวนมากขนาดนี้ การตรวจค้นดังกล่าวสืบเนื่องจากหน่วยงานความมั่นคงได้พบความเคลื่อนไหวกลุ่มหัวรุนแรงเตรียมอาวุธสงครามเพื่อสร้างสถานการณ์ในการชุมนุมกลุ่มคนอยากเลือกตั้งเมื่อวันที่ 21-22 พ.ค.61 ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านจุดตรวจ จุดสกัด จึงไม่สามารถเคลื่อนย้ายอาวุธเข้ามาในพื้นที่ กทม.ได้

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์