กทม.ชวนประชาชนใส่ “เสื้อเหลือง” ตลอด ก.ค.

เพื่อเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 66 พรรษา กทม.ชวนประชาชนใส่เสื้อสีเหลืองตลอดเดือน ก.ค. ทุกหน่วยงานรัฐเอกชนประดับธงประปรมาภิไธย พระบรมฉายาลักษณ์ และเตรียมจัดงานใหญ่ 27-29 ก.ค.

31 พ.ค.2561 Springnews รายงานว่า นายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดกิจกรรมเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 โดยมีรองปลัดกรุงเทพมหานคร หัวหน้าหน่วยงาน ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม โดยกรุงเทพมหานครได้มอบหมายให้หน่วยงานต่างๆ ปฏิบัติภารกิจตามที่ได้รับมอบหมายให้เรียบร้อยตามกำหนดระยะเวลา อาทิ

สำนักการโยธา ดำเนินการประดับพระฉายาลักษณ์และภาพพระราชกรณียกิจ ประดับธงชาติไทย ร่วมกับธงพระปรมาภิไธย ว.ป.ร. และประดับไฟตกแต่งบนถนนสายหลัก ได้แก่ ถนนราชดำเนินนอก ราชดำเนินกลาง ราชดำเนินใน และบริเวณโดยรอบท้องสนามหลวง รวมทั้งการประดับตกแต่งบริเวณอาคารศาลาว่าการ กทม. 1 และ กทม. 2 ด้วย

ในส่วนของพื้นที่การจัดกิจกรรมบริเวณสนามหลวง ซึ่งมีกิจกรรมระหว่างวันที่ 27 – 29 ก.ค. 61 นั้น สำนักพัฒนาสังคมจัดกิจกรรมฝึกอาชีพ 10 อาชีพ บริเวณเต็นท์ฝึกอาชีพ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ในวันที่ 27 ก.ค. ฝึกสอน สานชะลอม ขนมทองเอก พานบายศรี ร้อยมาลัย (มาลัยข้อมือ) และของชำร่วย (พัดบุหงา) วันที่ 28 ก.ค. ฝึกสอน ช่อม่วง งานปั้นดิน (ตะกร้าผัก – ผลไม้) งานเพ้นท์ประยุกต์ งานผ้าต่อ (กระเป๋าเก็บกุญแจ) และของชำร่วย (เครื่องหอม)

นอกจากนี้สำนักอนามัยและสำนักการแพทย์ยังจัดทีมให้บริการด้านการแพทย์และสาธารณสุข อาทิ จัดหน่วยแพทย์พร้อมรถฉุกเฉิน และจัดหน่วยปฐมพยาบาลให้บริการผู้เข้าร่วมกิจกรรม

นอกจากนี้ในวันที่ 26 ก.ค.เวลา 09.00 น. กรุงเทพมหานคร ยังได้จัดกิจกรรม “ทำความดี ด้วยหัวใจ”พัฒนาพื้นที่ริมคลองเปรมประชากร ริมคลองผดุงกรุงเกษม และพัฒนาทำความสะอาดวัดเบญจมบพิตร วัดมกุฎกษัตริยาราม และวัดโสมนัส เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยในพื้นที่ 50 สำนักงานเขตของกรุงเทพมหานครก็จะจัดกิจกรรมพัฒนาทำความสะอาดคู คลอง วัดและโรงเรียน ในวันและเวลาเดียวกัน อีกทั้งกรุงเทพมหานครจะจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ณ บริเวณห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่ากทม. ด้วย

ในวันที่ 27 ก.ค. เวลา 09.00 น. จะมีพิธีปล่อยขบวนไมโครคาร์พาเหรดเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จากลานคนเมือง เลี้ยวซ้ายไปถนนบำรุงเมือง ผ่านเสาชิงช้า วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร แยกสำราญราษฎร์ เลี้ยวซ้ายผ่านวัดราชนัดดา เลี้ยวซ้ายผ่านลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ ถนนราชดำเนินกลาง เข้าสู่ท้องสนามหลวง

เนื่องในโอกาสมหามงคลครั้งนี้ กรุงเทพมหานครขอเชิญชวนหน่วยงานราชการ เอกชน และประชาชน ประดับพระบรมฉายาลักษณ์ และธงชาติไทย ร่วมกับธงพระปรมาภิไธย ว.ป.ร. ตามอาคาร สถานที่ทำการ และบ้านเรือน ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. เป็นต้นไป รวมทั้งสวมใส่เสื้อสีเหลืองตลอดเดือน ก.ค. นี้ 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์