ดึง ‘แรมโบ้อีสาน’ ร่วมพรรคพลังพลเมืองไทย

แรมโบ้อีสาน ร่วมงานพรรคพลังพลเมืองไทย วางให้ดูแลเกษตรกรอีสาน แย้มเล็งทาบอดีต ส.ส.อีกหลายคนร่วมงาน  "โสภณ เพชรสว่าง” เห็นด้วยพรรคอนาคตใหม่รื้อรัฐธรรมนูญหนุนโมเดล สสร.ปี 40

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 61 นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ หัวหน้าพรรคพลังพลเมืองไทย กล่าวถึงความเคลื่อนไหวของพรรคในการหาตัวผู้สมัครลงเลือกตั้งว่า ขณะนี้พรรคได้ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ อดีต ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย และอดีตแกนนำ นปช. หรือ แรมโบ้อีสาน ตอบรับมาร่วมงานกับเรา หลังจากก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกันมาสักระยะหนึ่งแล้ว อย่างไรก็ตาม จะให้นายสุภรณ์ดูแลเกษตรกรภาคอีสาน เพราะมีประสบการณ์ อาทิ เรื่องอ้อย และน้ำตาล ในสัปดาห์หน้าจะมีการแลกเปลี่ยนความเห็นเรื่องราคาสินค้าเกษตร ระบบการเกษตรของคนไทยร่วมกันด้วย นอกจากนายสุภรณ์แล้ว พรรคกำลังเดินหน้าพูดคุยกับบุคคลที่จะมาร่วมงานกับเรา มีอดีต ส.ส.เกือบทุกภาคที่คุยกันอยู่ บรรยากาศราบรื่นเป็นไปด้วยดี แต่ต้องรอหลังจากกฎหมายลูกการเลือกตั้ง ส.ส.ประกาศใช้อย่างเป็นทางการ พรรคจะเริ่มทยอยเปิดตัวอดีต ส.ส.ที่จะมาร่วมงานกับเราในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้

นายโสภณ เพชรสว่าง รองหัวหน้าพรรคพลังพลเมืองไทย และอดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงพรรคอนาคตใหม่ ชูประเด็นแก้รัฐธรรมนูญโมเดลเดียวกับ สสร.ปี 40 หลังการเลือกตั้งว่า เห็นด้วยกับการแก้รัฐธรรมนูญ แต่ควรแก้เฉพาะประเด็นที่เป็นปัญหา อาทิ การให้ ส.ว.มามีส่วนโหวตคนเป็นนายกฯ และคนที่จะมาเป็นนายกฯ ควรกลับไปใช้แบบเดิม คือ ต้องเป็น ส.ส.เท่านั้น การตัดสิทธิสมัครรับราชการสำหรับผู้ไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง และการลงคะแนนแทนผู้พิการเหล่านี้มีไว้ไม่เหมาะสม บางเรื่องจะเกิดข้อครหานินทา อย่างไรก็ตาม ถ้าเทียบตอนนี้กับสมัยปี 2540 ในฐานะที่เคยอยู่ในเหตุการณ์ ถือว่าบรรยากาศขณะนี้เอื้อแล้วที่จะแก้รัฐธรรมนูญหลังการเลือกตั้ง แต่สำคัญอยู่ที่ผู้นำว่าจะเอาอย่างไร แน่นอนด้านการทหารเราจะไปสู้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. คงไม่ได้ แต่ด้านการเมืองต้องให้การเมืองแก้กันเอง เอาทุกพรรคการเมือง นักวิชาการ กลุ่มสตรี เกษตรกร ชาวนา และคนรุ่นใหม่มาร่วม ต้นแบบไม่ยากมีโมเดลปี 40 ไว้เป็นตุ๊กตาแล้ว ถ้าเร่งทำกันจริงๆ ไม่เกิน 3 เดือนน่าจะแล้วเสร็จ

 

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

แสดงความคิดเห็น

ข่าวรอบวัน

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์