กลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตยยื่นหนังสือประยุทธ์ จี้แก้ปัญหาน้ำมันแพง

สมยศ พฤกษาเกษมสุข นำทีมยื่นหนังสือ จี้รัฐบาลแก้ปัญหาปากท้องจากน้ำแพง แนะตัดงบสิ้นเปลือง หยุดซื้อาวุธ เลิกรับเงินเดือน 2 ตำแหน่ง (มีคลิปบรรยากาศกิจกรรมและการสัมภาษณ์)


ภาพจากเพจ Thailandmirror

8 มิ.ย.2561 เวลา 10.15 น. ที่บริเวณประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล กลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย นำโดย นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เรียกร้องให้รัฐบาลแก้ปัญหาความเดือดร้อนประชาชน (คลิปบรรยากาศและการสัมภาษณ์โดย PEACE TV) โดยตัวแทนกลุ่ม 24 มิถุนาฯ กล่าวว่า การมาครั้งนี้ไม่ได้เป็นเรื่องการเมือง แต่ต้องการให้รัฐบาลรับฟังความเดือดร้อนและแก้ปัญหาของประชาชนที่เกิดจากน้ำมันราคาแพง เนื่องจากโครงสร้างภาษีสูงเกินจำเป็น จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลลดราคาน้ำมันเชื้อเพลิงและก๊าซหุงต้ม โดยตรึงราคาน้ำมันดีเซลไม่เกิน 26 บาทต่อลิตร แก๊สไม่เกิน 350 บาทต่อถัง 15 กิโลกรัม โดยใช้มาตรการลดอัตราการเก็บภาษีสรรพาสามิตน้ำมัน

พร้อมกันนี้ตัวแทนกลุ่ม 24 มิถุนาฯ ยังคัดค้านการขึ้นภาษีมูลค่าเพิ่มอย่างที่ปรากฏตามข่าว และเรียกร้องให้รัฐบาลปรับลดงบประมาณรายจ่ายสิ้นเปลืองที่ไม่ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจ เช่น การจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ของกองทัพ ซื้อดาวเทียมราคาแพง รวมถึงการรับเงินเดือน 2 ตำแหน่งของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง และยังเห็นว่าอัตรากำลังยศนายพลของกองทัพมีมากเกินไปด้วย

 

ที่มา มติชนออนไลน์

 

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์