'ขวัญชัย ไพรพนา' พ้นโทษแล้ว หลังถูกจำคุก 2 ปี คดีพยายามฆ่า-รื้อเวทีพธม.

ขวัญชัย ไพรพนา พ้นโทษแล้ว หลังศาลฎีกาสั่งจำคุก 2 ปี คดีพยายามฆ่า-รื้อเวทีลุ่มพันธมิตรฯ ปี 51 ที่หนองประจักษ์ฯ จ.อุดร ขณะที่ 'ณัฐวุฒิ' บินไปต้อนรับ

ภาพ ณัฐวุฒิ กับ ขวัญชัย (ที่มาเพจ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ)

6 ก.ค.2561 มติชนออนไลน์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา อาภรณ์ สาราคำ ภรรยา ขวัญชัย สาราคำ หรือขวัญชัย ไพรพนา พร้อมญาติๆ เดินทางไปเยี่ยม ขวัญชัย ที่เรือนจำกลางจังหวัดอุดรธานี โดยเป็นการเยี่ยมครั้งสุดท้าย เนื่องจาก ขวัญชัย จะพ้นโทษ จำคุก 2 ปีเต็ม วันที่ 6 ก.ค.2561 โดย ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช.ได้เดินทางมาเยี่ยม และรับตัว ขวัญชัย ออกจากเรือนจำกลางจังหวัดอุดรธานีด้วย

"เมื่อคืนไม่ได้นอน ขึ้นเครื่องมาอุดรฯ ตั้งใจจะมารอรับพี่ชาย แต่เขาปล่อยมาตั้งแต่ตี 5 เจ้าหน้าที่มาส่งที่บ้าน ลูกเมียยังไปรับไม่ทัน ลงเครื่องเดินมาได้ยินเสียงเรียก เต้น เต้น เต้น นึกในใจ ใครวะ? เสียงเหมือนลุงขวัญ เจอกันก็กอดกัน" ณัฐวุฒิ โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คแฟนเพจ

สำหรับ ขวัญชัย ประธานชมรมคนรักอุดร เขาเป็นจำเลย ข้อหาพยายามฆ่า ทำร้ายผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสและทำให้เสียทรัพย์ จากกรณีนำกลุ่มมวลชนไปประท้วงต่อต้านการเคลื่อนไหวของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) เมื่อวันที่ 24 ก.ค.2551 ที่สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม เขตเทศบาลเมืองอุดรธานี โดยเมื่อวันที่  25 พ.ค.2559 ศาลจังหวัดอุดรธานีได้อ่านคำพิพากษาศาลฎีกาสั่งลงโทษจำคุก ขวัญชัย 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา และปรับ 350,000 บาท 

 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์