เจ้าหน้าที่รุดช่วยเหลือนักท่องเที่ยวติดน้ำป่า อ.ปาย

ฝนตกหนักน้ำป่าทะลักปิดทางเข้า-ออกน้ำตกแม่เย็น ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน นักท่องเที่ยวติดในป่าเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย สั่งห้ามเข้าเที่ยวน้ำตกชั่วคราว
 
เว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ รายงานเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2561 เวลา 22.00 น. พ.ต.ท.วุฒิพงษ์ จีนอิ่ม สารวัตรสำนักงานตำรวจท่องเที่ยว 4 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว 2 ( สว.ส.ทท.4 บก.ทท.2 ) หัวหน้าสำนักงานตำรวจท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งเหตุจาก ปายเซอร์คัสรีสอร์ท อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ว่า มีนักท่องเที่ยว จำนวน 2 คน เป็นหญิงสาว ติดอยู่ในน้ำตกแม่เย็น หลังฝนตกหนักและน้ำป่าไหลหลากเชี่ยวกราก ไม่สามารถเดินทางกลับออกมาได้ ต่อทางตำรวจท่องเที่ยว สำนักงานปาย ได้ประสานไปยัง ฝ่ายปกครองอำเภอปาย , สถานีตำรวจภูธรอำเภอปาย หน่วยกู้ภัยปายสามัคคีปาย ร่วมกับ ร.ต.เอี่ยม กันทาน้อย กำนันตำบลแม่ฮี้ และ นางจุไรรัตน์ จันทร์พรมมิน ผู้ใหญ่บ้านแม่เย็น หมู่ 1 ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน รุดไปยังที่เกิดเหตุ เพื่อทำการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว
 
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบนักท่องเที่ยวหญิงจำนวน 2 รายคือ เป็นนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ได้แก่ นางสาว Thiele Alice อายุ 23 ปี และ นางสาว Haubner Anne อายุ 21 ปี ติดอยู่บริเวณน้ำตกแม่เย็น ไม่สามารถข้ามน้ำที่เชี่ยวกรากออกมายังถนน เพื่อเดินทางกลับที่พักได้ ทางเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยทีมกู้ภัย จึงได้ทำการโยงเชือกข้ามแม่น้ำและลำเลียงออกมาได้สำเร็จโดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง
 
นางจุไรรัตน์ จันทร์พรมมิน ผญบ.แม่เย็น ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า น้ำตกแม่เย็น เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมาก พากันเดินทางไปเที่ยว แต่เนื่องจากในห้วงนี้ ได้เกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับนักท่องเที่ยวไม่เข้าใจถึงสถานการณ์เกี่ยวกับฝนและเรื่องน้ำป่า ทำให้เล่นน้ำเพลิน จนเกิดน้ำป่าและไม่สามารถเดินทางออกมาได้
 
อย่างไรก็ตามล่าสุดในวันนี้ ( 14 ก.ค.2561 ) ทางหมู่บ้านแม่เย็นจะมีการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการระงับการเข้าไปเที่ยวบริเวณน้ำตกแม่เย็น จนกว่า สถานการณ์เกี่ยวกับฝนจะเข้าสู่ภาวะปกติ

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์