ผบ.ทบ. กำชับ กกล.รส.ดูแลสถานการณ์หลังคลายล็อกพรรคการเมือง ก.ย. นี้

ผู้บัญชาการทหารบกตรวจเยี่ยมหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศ (นปอ.) ในฐานะกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ดูแลพื้นที่ กทม. กำชับหน้าที่ กกล.รส. ดูแลสถานการณ์ หลังคลายล็อกพรรค ก.ย.นี้ ชี้พื้นที่ กทม. มีความอ่อนไหว


ที่มาภาพ: สำนักข่าวไทย

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 2561 ที่ผ่านมา สำนักข่าวไทย รายงานว่า พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศ (นปอ.) กองทัพบก เนื่องในโอกาสเตรียมอำลาตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก พร้อมกล่าวให้โอวาทกำลังพล นปอ. ตอนหนึ่งว่าในฐานะที่ นปอ. มีอีกบทบาทคือการเป็นกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ดูแลพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งในเดือน ก.ย. 2561 นี้ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะมีการผ่อนคลายให้พรรคการเมืองดำเนินกิจกรรมทางการเมืองได้ตามโรดแมปการเลือกตั้ง ซึ่งจะมีหลายส่วน หลายขั้ว และหลายพรรค เคลื่อนไหวทางการเมืองในฐานะกองกำลังรักษาความสบบ จึงขอให้เตรียมการให้พร้อมตลอดเวลา

“นปอ.เป็นหน่วยทหารที่อยู่ใกล้จุดศูนย์กลาง หรือกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นจุดที่อ่อนไหว อาจจะมีสิ่งต่าง ๆ เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้นจะต้องเตรียมพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง” พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวอีกว่าขอให้ผู้บังคับหน่วยกำชับดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นในเรื่องของระเบียบวินัย เพื่อให้กองทัพมีภาพลักษณ์ที่ดี มีสง่าราศี เป็นที่ยอมรับของประชาชน ทหารจะต้องไม่สร้างเงื่อนไขขึ้นมาเพิ่ม เป็นทหารอาชีพที่แข็งแรง มีระเบียบวินัย เชี่ยวชาญงานในหน้าที่มีคุณธรรมจริยธรรม

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์