วอยซ์ทีวีแจงเหตุ พักสองพิธีกร Wake Up News เพราะผู้มีอำนาจไม่พอใจ

ผู้อำนวยการสถานีวอยซ์ทีวี แจงเหตุพักการดำเนินรายการ ศิโรตม์-วิโรจน์ และพักคอลัมน์ เวคอัพการ์ตูนเซีย เหตุเพราะผู้มีอำนาจไม่พอใจการวิพากษ์วิจารณ์ เผยหากไม่ดำเนินการอะไรเลย วอยซ์ทีวีจะอยู่ในจุดที่อันตราย

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 2561 ประทีป คงสิบ ผู้อำนวยการสถานีวอยซ์ทีวี โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อชี้แจงกรณีที่มีข่าวว่า มีการปรับเปลี่ยนตัวพิธีกรรายการ Wake Up News บางคน โดยประทีประบุว่าตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย. – 17 ต.ค. นี้ จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนผู้ดำเนินรายการ โดยช่วงเวลาดังกล่าว ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ และวิโรจน์ อาลี จะหยุดพักดำเนินรายการ รวมทั้งคอลัมน์ เวคอัพ การ์ตูน โดยเซียก็จะต้องหยุดพักตามไปด้วย

ประทีประบุถึงเหตุผลว่าเป็นเพราะ “ผู้มีอำนาจ” ในการชี้ชะตาไม่พอใจอย่างแรงกับการวิเคราะห์ วิพากษ์วิจารณ์ของผู้ดำเนินรายการทั้งสองท่าน รวมทั้งการ์ตูนโดยคุณเซีย หากไม่มีการปรับเปลี่ยนอะไรเลย สถานการณ์ของวอยซ์ทีวีจะอยู่ในจุดที่อันตราย

“นี่เป็นอีกครั้งที่เราต้องฝืนใจเจ็บปวด เพื่อประคองให้องค์กรเดินหน้าได้ต่อไป ไม่ต่างอะไรกับที่เราเคยจำเป็นต้องพักการทำหน้าที่ของ คุณปลื้ม ม.ล.ณัฎฐกรณ์ เทวกุล คุญใบตองแห้ง อธึกกิตต์ แสวงสุข คุณคำ ผกา คุณพัชยา มหัทธโนธรรม ในช่วงเวลาก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามเรายังเชื่อมั่นว่าสิ่งที่วอยซ์ทีวีทำเป็นเสรีภาพของการทำหน้าที่สื่อมวลชนในระบอบประชาธิปไตย. และไม่ผิดกฏหมายข้อไหน แต่ที่ผิดเพียงเพราะไม่ถูกใจผู้มีอำนาจเท่านั้น ถึงที่สุด เราจึงยังสงวนสิทธิ์ที่จะไปสู้ในกระบวนการยุติธรรม” ประทีป ระบุ

ดาบ โซ่ แส้ กุญแจมือ: เปิดเครื่องมือเชือด Voice TV และเนื้อหา 3 รายการที่โดนลงโทษ

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์