‘ศุ บุญเลี้ยง’ แต่งเพลงการเมืองนุ่มละมุน หวังคนรุ่นใหม่เห็นความสำคัญของการเลือกตั้ง

15 ม.ค. 2562 ผู้ซึ่งข่าวรายงานว่า วานนี้ (14 ม.ค.) ยูทูบ KatikalaCompany official (บริษัทกะทิ กะลา จำกัด) ได้เผยแพร่เพลง “ก๊อก ก๊อก ก๊อก” แต่งโดยศุ บุญเลี้ยง โดยเนื้อหาในเพลงคือการชี้ให้เห็นความสำคัญของการเลือกตั้ง

โดยคำบรรยายในยูทูบ ซึ่งเขียนโดย บริษัทกะทิ กะลา ระบุไว้ด้วยว่า เพลงก๊อกก๊อกก๊อก แต่งขึ้นมาด้วยอยากให้คนรุ่นใหม่ เห็นการเมืองเป็นเรื่องที่มีสีสัน เห็นการเลือกตั้ง เป็นกิจวัตรที่ควรมี ควรทำ สม่ำเสมอ ด้วยอยากเห็นและอยากสร้างมุมมอง ที่มีสีสันต่อการเมือง และการเลือกตั้ง จึงนำเสนอเพลงก๊อกก๊อกก๊อก ออกมาให้ คนรุ่นใหม่ๆ อายุยังน้อย เป็นคนร้องเต้น และบอกเล่าผ่านการเรียบเรียงดนตรีที่มีสีสัน มีบรรยากาศครึกครื้น มากกว่าจะให้อึมครึม ให้เป็นเจตนาของศิลปินกลุ่มหนึ่งที่มีต่อบ้านเกิดเมืองนอนปฏิทินประชาไทxไข่แมว2020

ขอบคุณ รถไฟดนตรี ที่อนุญาตให้หยิบยืม บางช่วงบางตอนของเพลงประตูใจ มาใส่ประดับเพลง ขอบคุณ สาว สาว สาว ที่มาเข้าฝัน คืนนั้นเห็นพวกเธอแห่กลองยาวผ่านหน้าบ้าน เพื่อรณรงค์ให้ผู้คนออกมาเลือกตั้ง

สำหรับเพลง ก๊อก ก๊อก ก๊อก แต่งเนื้อร้อง / ทำนอง โดย ศุ บุญเลี้ยง เรียบเรียงและบันทึกเสียง  โดย Hideki Mori ขับร้อง โดย ปทุม กมลยิ่งเสถียร (ปิ่น) เพลงขวัญ ปานเอี่ยม (ขวัญ) ธรพชรพรรณ พูลศรี (ต้นหลิว) และมีเจ้าของลิขสิทธิ์คือ บริษัท กะทิ กะลา จำกัด

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์