ทษช. งดหาเสียง-กิจกรรมทางการเมือง เร่งหารือชี้แจงข้อกล่าวหายุบพรรค

คณะกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ งดหาเสียง ยืนยันเจตนาบริสุทธิ์และความปรารถนาดีที่มีต่อประเทศชาติ ระบุวันนี้ กกต. จะประกาศรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ที่ผ่านคุณสมบัติ ขอให้ ส.ส. พรรคดำเนินกิจกรรมหาเสียงไปตามขั้นตอนปกติ

15 ก.พ. 2562 วันนี้ จากกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีมติรับคำร้องให้พิจารณาวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติ ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ยื่นคำร้องไปเมื่อวานนี้ และกำหนดให้พรรคยื่นชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายใน 7 วัน นับตั้งแต่วันที่ได้รับสำเนาคำร้อง

มิตติ ติยะไพรัช เลขาธิการพรรคไทยรักษาชาติได้ออกแถลงการณ์ โดยระบุว่า ​​เนื่องจากคณะกรรมการบริหารพรรคจะต้องพิจารณารายละเอียดของคดีในเวลาที่เหลือ 7 วัน ในส่วนของคณะกรรมการบริหารพรรค จึงของดภารกิจในการหาเสียงและกิจกรรมทางการเมือง และขอสื่อสารไปยังสมาชิกพรรคทุกท่านทราบว่า คณะกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ จะขอใช้เวลาในช่วงนี้เพื่อปรึกษาหารือในการทำคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาต่อศาลในทางกฎหมาย ตามกระบวนการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อป้องกันเหตุแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต และเป็นการยืนยันเจตนาอันบริสุทธิ์และความปรารถนาดีของคณะกรรมการบริหารพรรค ที่มีต่อประเทศชาติและพี่น้องประชาชนชาวไทยมา ณ ที่นี้ด้วย

เวิร์คพอยท์นิวส์รายงานด้วยว่า มิตติ กล่าวย้ำเช่นเดียวกับ ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิจ หัวหน้าพรรค ยืนยันเจตนาอันบริสุทธิ์และความปรารถนาดีของคณะกรรมการบริหารพรรคที่มีต่อประเทศชาติ ส่วนสมาชิกพรรคและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ที่วันนี้ ทางกกต. จะมีการประกาศรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ทั้งแบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อที่ผ่านคุณสมบัติ ซึ่งรวมถึงผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคไทยรักษาชาติด้วย ขอให้ดำเนินกิจกรรมหาเสียงไปตามขั้นตอนปกติ ส่วนในประเด็นอื่นยังไม่ขอตอบคำถาม โดยเฉพาะในเรื่องคดีในชั้นศาล ที่ไม่อาจก้าวล่วงการพิจารณาจึงไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ในขณะนี้

 

 

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์