พรรคพลังประชารัฐมุ่งรวมเสียงพรรคต่างๆ เพื่อจัดตั้งรัฐบาล

อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันว่าพรรคได้คะแนนมากสุด จึงจะไปรวมเสียงพรรคอื่นๆ ที่มีแนวทางและอุดมการณ์สอดรับ เพื่อจัดตั้งรัฐบาลต่อไป

25 มี.ค. 62 - เมื่อเวลา 16.30 น. อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้แถลงข่าวถึงแนวทางทางการเมืองของพรรค (ชมไลฟ์) หลังจาก กกต.ได้มีการประกาศรายชื่อ ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จากทั่วทั้งประเทศอย่างไม่เป็นทางการ โดยเขากล่าวว่าพรรคพลังประชารัฐยืนยันจะทำตามเจตนารมณ์เดิมที่ได้ประกาศไว้ก่อนเลือกตั้งว่า พรรคใดรวบรวมเสียงข้างมากได้ ก็สามารถเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลได้ ซึ่งจากตัวเลขพบว่าพรรคพลังประชารัฐได้คะแนนเสียงมากที่สุดในเลือกตั้งครั้งนี้

จากนี้ไปทางพรรคก็จะเดินทางไปหารือพูดคุยกับพรรคการเมืองอื่นๆ  ที่มีผู้สมัครได้รับการเลือกตั้ง และมีแนวทางที่สอดรับกับพรรคพลังประชารัฐ ทั้งเรื่องอุดมการณ์ และนโยบายในการบริการประเทศเพื่อนำไปสู่การจัดตั้งรัฐบาลต่อไป ซึ่งเชื่อว่าเป็นเรื่องที่ประชาชนอยากจะเห็นและให้เกิดขึ้นตามกรอบรัฐธรรมนูญที่ถูกบัญญัติไว้

"เราจะดำเนินการให้เร็วที่สุด แต่ยังบอกกรอบเวลาไม่ได้" อุตตมกล่าว ทั้งนี้อุตตมยังไม่ให้รายละเอียดว่าจะหารือกี่พรรค แต่จะเริ่มการหารือแล้วตั้งแต่วันนี้

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์