พรรคพลังประชารัฐมุ่งรวมเสียงพรรคต่างๆ เพื่อจัดตั้งรัฐบาล

อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันว่าพรรคได้คะแนนมากสุด จึงจะไปรวมเสียงพรรคอื่นๆ ที่มีแนวทางและอุดมการณ์สอดรับ เพื่อจัดตั้งรัฐบาลต่อไป

25 มี.ค. 62 - เมื่อเวลา 16.30 น. อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้แถลงข่าวถึงแนวทางทางการเมืองของพรรค (ชมไลฟ์) หลังจาก กกต.ได้มีการประกาศรายชื่อ ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จากทั่วทั้งประเทศอย่างไม่เป็นทางการ โดยเขากล่าวว่าพรรคพลังประชารัฐยืนยันจะทำตามเจตนารมณ์เดิมที่ได้ประกาศไว้ก่อนเลือกตั้งว่า พรรคใดรวบรวมเสียงข้างมากได้ ก็สามารถเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลได้ ซึ่งจากตัวเลขพบว่าพรรคพลังประชารัฐได้คะแนนเสียงมากที่สุดในเลือกตั้งครั้งนี้

จากนี้ไปทางพรรคก็จะเดินทางไปหารือพูดคุยกับพรรคการเมืองอื่นๆ  ที่มีผู้สมัครได้รับการเลือกตั้ง และมีแนวทางที่สอดรับกับพรรคพลังประชารัฐ ทั้งเรื่องอุดมการณ์ และนโยบายในการบริการประเทศเพื่อนำไปสู่การจัดตั้งรัฐบาลต่อไป ซึ่งเชื่อว่าเป็นเรื่องที่ประชาชนอยากจะเห็นและให้เกิดขึ้นตามกรอบรัฐธรรมนูญที่ถูกบัญญัติไว้

"เราจะดำเนินการให้เร็วที่สุด แต่ยังบอกกรอบเวลาไม่ได้" อุตตมกล่าว ทั้งนี้อุตตมยังไม่ให้รายละเอียดว่าจะหารือกี่พรรค แต่จะเริ่มการหารือแล้วตั้งแต่วันนี้

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์