'อภิรักษ์ โกษะโยธิน' เปิดตัวทีมงาน ชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

11 พ.ค. 2562 เว็บไซต์คมชัดลึก รายงานว่านายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้สมัครชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่ารายชื่อทีมงานที่จะมาร่วมในการทำงานให้พรรคระหว่างที่ตนปฏิบัติหน้าที่ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์นั้น เพราะสังคมเรียกร้องให้พรรคเกิดการเปลี่ยนแปลงเพื่อตอบโจทย์สังคมยุคใหม่ การสร้างเครือข่ายทั้งในพื้นที่และเสริมด้วยเครือข่ายภายนอกพรรคที่เข้มแข็ง จะช่วยให้การทำงานเพื่อพัฒนาประเทศชาติให้ประชาชนสมเจตนารมย์ของพรรค

“ผมได้ทาบทามคนที่มีประสบการณ์ ความรู้ความสามารถ และคนรุ่นใหม่มืออาชีพมาร่วมทำงาน หากผมได้เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รับรองว่าแรงขับเคลื่อนจากภายในพรรคและเครือข่ายจะช่วยให้ผมดำเนินงานได้รวดเร็วตามความเห็นเร่งด่วนในการบริหารพรรคที่สมาชิกได้ส่งจดหมายกลับมาให้ผมปฏิบัติได้ทันที” นายอภิรักษ์ กล่าว

นายอภิรักษ์ กล่าวต่อว่าจากการเปิดเผยรายชื่อทีมอภิรักษ์ ที่จะมาร่วมเป็นที่ปรึกษาและสนับสนุนการทำงานในครั้งนี้ เพื่อผลักดันการทำงานเกี่ยวกับเยาวชนคนรุ่นใหม่ ร่วมกับกลุ่มยุวประชาธิปัตย์, DIP, NewDem และเครือข่ายนักเรียน นักศึกษาทั่วประเทศด้วย รวมถึงการทำงานเรื่องนโยบายสาธารณะกับสถาบันออกแบบอนาคตประเทศไทย (FIT : Future Innovative Thailand Institute) นั้นรายชื่อทีมที่ปรึกษาในแต่ละสาขา ประกอบด้วย

- ปริญญ์ พานิชภักดิ์ (เศรษฐกิจ)
- ดร.เสนีย์ สุวรรณดี (บริหาร)
- ดร.สุทธิกร กิ่งแก้ว (วิชาการ)
- ดร.รัชดา ธนาดิเรก (พัฒนาสตรี)
- วิทเยนทร์ มุตตามระ (อาสาคนไทย)
- ลักขณา คุณาวิชยานนท์ (ศิลปวัฒนธรรม)
- ดร.การดี เลียวไพโรจน์ (เศรษฐกิจดิจิทัล)
- ทพ.กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์ (ภาคประชาสังคม) 
- ฮูวัยดียะ พิศสุวรรณ อุเซ็ง (พัฒนาสตรี)
- อุกฤษ อุณหเลขกะ (สตาร์ทอัพเพื่อเกษตรกร)
- ภาณุมาศ สุขอัมพร (เครือข่ายผู้พิการสื่อสารสังคม)

นายอภิรักษ์ กล่าวอีกว่า 307 คะแนนเสียงที่ตัวแทนพรรคที่มีสิทธิ์เลือกหัวหน้าพรรค มีความสำคัญในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนตัวตั้งเป้าว่าหากได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคแล้ว จะทำงานร่วมกับกรรมการบริหารชุดใหม่ และพี่น้องชาวพรรคประชาธิปัตย์ทุกคนเพื่อเดินหน้าทำงานเป็นทีมอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยความทุ่มเท ซื่อสัตย์สุจริต เพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชน และประเทศชาติเป็นที่ตั้ง

ส่วนประเด็นการร่วม-ไม่ร่วมรัฐบาลที่สังคมจับตามองพรรคว่าจะเอาเช่นใดนั้น นายอภิรักษ์ กล่าวว่า “จุดยืนของการตัดสินใจของพรรคจะเกิดขึ้นจากมติของที่ประชุมร่วมของกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่และ ส.ส.พรรค หลังการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้”

4 แคนดิเดตชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แสดงวิสัยทัศน์

11 พ.ค. 2562 เว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ รายงานว่าที่พรรคประชาธิปัตย์ ผู้เสนอตัวลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ประกอบด้วย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายกรณ์ จาติกวณิช รักษาการรองหัวหน้าพรรคฯ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าฯ กทม. และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค อดีต รมว.ยุติธรรม เข้าร่วมแสดงวิสัยทัศน์ต่อสมาชิกพรรคพื้นที่ภาคกลาง และอดีต ส.ส.กทม.บางส่วน โดยก่อนหน้านี้นายจุรินทร์ ได้เข้าหารือกับนายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคฯ ก่อนไปเข้าร่วมแสดงวิสัยทัศน์

โดยนายกรณ์ กล่าวช่วงต้นตอนหนึ่งว่าขอบคุณทุกคนที่มาร่วมฟังความคิดเห็นและวิสัยทัศน์ของตนและนายอภิรักษ์ ในฐานะว่าที่ผู้เสนอตัวลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคฯ และในวันที่ 15 พ.ค.นี้ จะเป็นวันประชุมใหญ่วิสามัญถือเป็นวันสำคัญของพรรคฯว่าจะเลือกใครมาเป็นหัวหน้าพรรคฯและกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ซึ่งหลังจากการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ก็ชัดเจนว่าเรามีการปรับเปลี่ยนทั้งในแง่การบริหารจัดการ และการกำหนดท่าที โดยจากนี้จะต้องมีการเตรียมการ เพื่อรองรับการแข่งขันในอนาคต ซึ่งเราต้องเริ่มทันที นอกเหนือจากประเด็นที่สังคมรอคอย คือการตัดสินใจต่อท่าทีการที่จะร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล ทั้งหมดเป็นเรื่องที่เราต้องมาช่วยกันคิดเพื่อเดินหน้าต่อไปในอนาคต

ด้านนายอภิรักษ์ กล่าวว่าวันนี้จะถือโอกาสชี้แจงแนวทางแนวนโยบาย ในฐานะผู้เสนอตัวลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคฯรวมกับผู้เสนอตัวอีก 3 คน ตนเชื่อมั่นว่าแนวทางของพรรคประชาธิปัตย์ในการเดินหน้าเปลี่ยนแปลงขับเคลื่อนการทำงานของพรรคฯ ทั้งผู้สมัครที่ได้รับการรับรองในการเป็นส.ส.และอดีตส.ส.รวมทั้งเครือข่าย สาขา และตัวแทนพรรค ทุกคนถือเป็นกำลังสำคัญในภาวะที่ถือเป็นจุดเปลี่ยนพรรคฯ หลังจากที่ได้กลับมาเรียกตั้งเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งการมาพูดคุยในวันนี้ถือว่าจะช่วยให้ผู้บริหารทุกคนและผู้ที่อาสามาสมัครรับเลือกตั้งเป็นหัวหน้าพรรคฯจะได้รับฟังเสียงสะท้อนจากทุกคนในพื้นที่

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท