ครม.เห็นชอบประกาศหยุด 3 มิ.ย. วันเฉลิมพระชนมพรรษา 'สมเด็จพระราชินี'

คณะรัฐมนตรีเห็นชอบให้วันที่ 3 มิ.ย. ของทุกปี ซึ่งเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เป็นวันหยุดราชการประจำปี รัฐบาลเตรียมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ

ภาพ สถาปนาสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี ที่มาภาพ: โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย

14 พ.ค.2562 เมื่อเวลา 13.30 น. ณ ศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์  ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้แถลงว่า คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบให้วันที่ 3 มิ.ย. ของทุกปี ซึ่งเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เป็นวันหยุดราชการประจำปี ตามที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีเสนอ

ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมสถาปนาสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม พุทธศักราช 2562 และโดยที่ วันที่ 3 มิถุนายน เป็นวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จึงเห็นสมควรกำหนดให้วันดังกล่าวเป็นวันหยุดราชการประจำปี

ข่าวสดออนไลน์ รายงานด้วยว่า รัฐบาล ได้เตรียมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติตามปกติ แต่ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดกิจกรรมที่ชัดเจน ซึ่งจะมีพิธีทำบุญ ตักบาตร นอกจากนี้รัฐบาลจากได้มีการบันทึกเทปถวายพระพร อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรีจะได้กำหนดรายละเอียดการจัดกิจกรรมอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งคาดว่าจะเป็นในสัปดาห์หน้า

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์