'อนาคตใหม่' ขอให้รอความชัดเจนเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล เชื่อในพรรคไม่มีงูเห่า

โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ระบุขอให้รอความชัดเจนเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจา ด้าน ส.ส.กทม. เชื่อในพรรคไม่มีงูเห่า เผยตั้งศูนย์ประสานงานพรรคฝั่งธนบุรี รับเรื่องร้องทุกข์ของประชาชน เพื่อนำไปสู่การแก้ปัญหาให้ทั่วถึงมากที่สุด


น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ (แฟ้มภาพประชาไท)

18 พ.ค. 2562 สำนักข่าวไทย รายงานว่า น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ยังไม่ขอกล่าวถึงความคืบหน้าในการเจรจาจัดตั้งรัฐบาลของพรรคอนาคตใหม ตามที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคประกาศไว้ โดยระบุว่าขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการเจรจา ขอให้รอความชัดเจนก่อน พร้อมปฏิเสธแสดงความคิดเห็นถึงข้อเสนอการจัดตั้งรัฐบาลโดยพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่เสนอให้โควต้ารัฐมนตรีให้พรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ มากถึง 14 ที่นั่ง แต่ยังขอคุมกระทรวงหลักไว้

ด้านนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ส.ส.กทม. พรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกระแสงูเห่าในการจัดตั้งรัฐบาลว่าการลงมติเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร และนายกรัฐมนตรี เป็นการตัดสินใจส่วนบุคคล เท่าที่ได้พูดคุยกับ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ โดยเฉพาะ ส.ส.ของฝั่งธนบุรี 6 คนนั้น ไม่น่ามีงูเห่า

นายณัฐพงษ์ กล่าวอีกว่าทีม ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ฝั่งธนบุรี ได้ตั้งศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ฝั่งธนบุรีขึ้น เพื่อเป็นสถานที่ทำการของพรรค และรับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ของประชาชนฝั่งธนบุรี เพื่อนำไปสู่การแก้ปัญหาให้ทั่วถึงมากที่สุด โดยจะมีการจัดกิจกรรมระดมทุน ขายของที่ระลึกในวันที่ 26 พ.ค. นี้ โดยจะมีแกนนำคนสำคัญของพรรคเข้าร่วม

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์