ผุดกิจกรรม ร่วมอ่าน Animal Farm ตามคำสอนของลุงตู่

เฟสบุ๊คแฟนเพจ 'V2902' ตั้งกิจกรรม "ร่วมกันอ่าน Animal Farm ตามคำสอนของลุง" โดยเชิญชวนพบกันวันที่ 30 พ.ค.2562 เวลา 17.00-19.00 น. ที่หอนาฬิกา สวนจตุจักร กทม. หลัง พล.อ.ประยุทธ์ ฝากแนะนำให้อ่านหนังสือ Animal Farm

 

ที่มา https://www.facebook.com/events/312587282970454/

29 พ.ค.2562 จากกรณีวันนี้ พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากแนะนำให้อ่านหนังสือ Animal Farm ฉบับภาษาไทย ซึ่งเป็นหนังสือน่าอ่านที่ให้ข้อคิดเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตได้เป็นอย่างดี นั้น

ล่าสุด เฟสบุ๊คแฟนเพจ 'V2902' ตั้งกิจกรรม "ร่วมกันอ่าน Animal Farm ตามคำสอนของลุง" โดยเชิญชวนพบกันวันที่ 30 พ.ค.2562 เวลา 17.00-19.00 น. ที่หอนาฬิกา สวนจตุจักร กทม. 

ผู้ตั้งกิจกรรมระบุว่า "หนังสือ Animal Farm ของจอร์จ ออร์เวลที่โด่งดัง สู่หนังสือที่ถูกแนะนำจากคุณลุงตู่ (พล.อ.ประยุทธ์)อันเป็นที่รักของข้าพเจ้า-ประชาชนในฟาร์มแห่งนี้ พวกเราขอน้อมนำคำสอนของลุงตู่ด้วยการจัดโปรแกรมชวนคุณมาอ่านหนังสือที่ถูกจัดว่าควรค่าแก่การอ่านตลอดกาล ใครใคร่มาอ่านและสนทนาธรรมด้วยกันก็เชิญชวนที่สวนรื่นรมย์แห่งนี้"

"ใครมีหนังสือก็เตรียมมาอ่านด้วยกัน ใครไม่มีหนังสือก็มานั่งฟังและสนทนาปราศรัยกันได้ ร่วมน้อมนำคำสอนลุงตู่" ผู้ตั้งกิจกรรมระบุ

สำหรับหนังสือ Animal Farm ของ จอร์จ ออร์เวล นักประพันธ์ชาวอังกฤษ เป็นนวนิยายแนวเสียดสีการเมืองเผด็จการแบบสหภาพโซเวียต ที่กดขี่ชนชั้นกรรมาชีพ 

"โจมตีฝ่ายขวา แต่ก็ไม่ได้ยกย่องฝ่ายซ้าย" เป็นทัศนะของจอร์จ  ออร์เวลที่ปรากฏในหนังสือ Why I Write (1947) (อ้างถึงใน พิณ พัฒนา)

 

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์