จ่อยิงผู้ใหญ่บ้านชายคลอง อ.ควนขนุน แกนนำค้านเขื่อนกั้นน้ำเค็ม

จ่อยิงผู้ใหญ่บ้านชายคลอง อ.ควนขนุน แกนนำค้านเขื่อนกั้นน้ำเค็ม ทุบซ้ำด้วยอาวุธปืน ภรรยาโดนยิงด้วย บาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ 

 


ผัด ไร่สาม ภาพจากเฟซบุ๊ค Wanchai Phutthong

30 พ.ค. 2562 วานนี้ ผู้จัดการออนไลน์รายงานว่า ที่ จ.พัทลุง เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. ผัด ไร่สาม อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้านชายคลอง ม.4 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง และแกนนำคัดค้านการก่อสร้างเขื่อนกั้นน้ำเค็มคลองปากประ ต.พนางตุง ถูกคนร้ายจ่อยิงพร้อมภรรยา อาการสาหัส เหตุเกิดในพื้นที่ บ้านชายคลอง

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.ทะเลน้อยและเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาล ต.พนางตุง ได้เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงในที่เกิดเหตุพบ รถจักรยานยนต์ของผัด ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง จอดล้มตะแคงอยู่ริมถนนข้างทาง ป้ายทะเบียน กขค-524 พัทลุง โดนผัดได้รับบาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .9 มม. เข้าที่บริเวณชายโครงด้านขวา 1 นัด ขา 1 นัด แขนขวา 1 นัด และถูกทุบซ้ำด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันที่บริเวณศีรษะเป็นแผลฉีกขาด จำนวน 3 แผลด้วยกัน

ส่วนผู้บาดเจ็บอีกราย คือ ชัชฎาภรณ์ ไร่สาม อายุ 53 ปี ภรรยาของผู้ใหญ่บ้าน ได้รับบาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกัน เข้าที่บริเวณหน้าท้อง 1 นัด อาการสาหัสทั้งคู่ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ ต.พนางตุง จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลควนขนุน ก่อนมีการส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลพัทลุงต่อไป

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบ ปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 5 ปลอก หัวกระสุนตกอยู่จำนวน 2 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานปฏิทินประชาไทxไข่แมว2020

จากการสอบสวนเบื้องต้น สันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะใช้รถจักรยานยนต์มาจอดซุ่มรอจังหวะ พอเห็นผู้ใหญ่บ้านพร้อมภรรยาที่กำลังขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังจากเข้าไปดูแลแปลงเกษตรในพื้นที่ใกล้เคียง ฉวยโอกาสในช่วงเปลี่ยว ลงมือก่อเหตุยิงทั้งสองจนได้รับบาดเจ็บ และในจุดเกิดเหตุนั้นอยู่ห่างจากบ้านคนเจ็บประมาณ 30 เมตรเท่านั้น

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พอจะทราบเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุรายนี้แล้ว ส่วนสาเหตุยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่

 

 

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์