เพจทรูโพสต์ขอโทษกรณีใช้คำไม่สุภาพ หลังแอดมินลืมสลับบัญชีด่า 'โรม' ระหว่างไลฟ์ประชุมสภา

ภาพที่บันทึกแสดงให้เห็นว่าแอดมินเพจ 'True4UNews' แสดงความเห็นต่อว่า รังสิมันต์ โรม ขณะถ่ายการทอดประชุมรัฐสภา และภาพโพสต์ขอโทษของเพจทรู

6 มิ.ย.2562 จากกรณีการถ่ายทอดการประชุมรัฐสภา เพื่อลงมติโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา ของเฟสบุ๊คแฟนเพจ 'True4UNews' ได้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์เนื่องจากแอดมินเพจดังกล่าวได้แสดงความคิดเห็นในช่วงที่ รังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ขึ้นอภิปรายถึงคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของแคนดิเดตนายกฯ ว่า “ไอ้เหี้ย โลม มาแล้ว” และปรากฎมีผู้บันทึกภาพการแสดงความเห็นดังกล่าวของแอดมินได้ทันก่อนถูกลบและนำไปเผยแพร่ต่อเพื่อต่อว่าการทำงานของแอดมินเพจนั้น

ต่อมาในวันเดียวกัน เฟสบุ๊คแฟนเพจ 'True4U' โพสต์ว่าแจ้งว่า True4UNews ต้องขออภัยสำหรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกรณีมีการโพสต์คำไม่สุภาพ ทีมงานกำลังดำเนินการตรวจสอบและพิจารณาดำเนินการป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก และหากพบว่าสาเหตุเกิดจากกรณีไหนก็จะดำเนินการตามขั้นตอนทันที

ต่อมาเพจ True4UNews โพสต์ยืนยันว่าความผิดพลาดดังกล่าวเกิดจากตัวบุคคล และขออภัยรังสิมันต์ และจะมีการลงโทษทางวินัยตามขั้นตอนอย่างเด็ดขาด และยืนยันว่าทาง True4U มีจุดยืนที่เป็นกลางทางการเมืองและยึดมั่นในจริยธรรมและจรรยาบรรณการนำเสนอข่าว

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์