'จุลเจิม' ขู่ 'เอกชัย' มีสิทธิตายหรือติดคุก หลังโพสต์ต่อว่า ผบ.ทบ.ไล่คนไม่เอากษัตริย์ออกประเทศ

หลัง 'เอกชัย' นักกิจกรรมผู้ถูกทำร้ายมาเป็น 10 ครั้ง โพสต์ต่อว่า ผบ.ทบ. ว่า "มีสิทธิ์อะไร ไล่คนไม่เอากษัตริย์ ออกนอกประเทศ" ต่อมา ม.จ.จุลเจิม บันทึกโพสต์ของเอกชัย และโพสต์ขู่ว่า "มีสิทธิ ตาย หรือติดคุก ถ้ามึงยังด่ากษัตริย์ ของกู"

 

22 มิ.ย.2562 หลัง วานนี้ (21 มิ.ย.62) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวกับคณะตัวแทนนักศึกษาวิชาทหาร (นศท.) ตอนหนึ่งโดยอ้างว่าเป็นคำพูดของ นศท.ว่า "ใครก็ตามที่ไม่นึกถึงแผ่นดินเกิด ไม่นึกถึงบุญคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์  ก็ไม่ควรที่จะอยู่ในประเทศ" จนสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตัว ผบ.ทบ.ในเวลาต่อมานั้น

คนหนึ่งที่ออกมาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์คือ เอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมืองที่มีประวัติการถูกทำร้ายร่างกายมาหลังครั้งจากการเคลื่อนไหวทางการเมืองของเขา โดย เอกชัย โพสต์เชิงตั้งคำถามว่า "มึงมีสิทธิ์อะไร ไล่คนไม่เอากษัตริย์ ออกนอกประเทศ" 

ที่มา เฟสบุ๊ค 'จุลเจิม ยุคล'

ต่อมาเมื่อเวลา 20.29 น. พล.อ. ม.จ.จุลเจิม ยุคล โพสต์ผ่านเฟสบุ๊ค 'จุลเจิม ยุคล' โดยนำข้อความของเอกชัยมาประกอบโพสต์ของตัวเองว่า "มึงมีสิทธิ ตาย หรือติดคุก ถ้ามึงยังด่ากษัตริย์ ของกู"

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์