กลุ่มนักเขียน ศิลปิน นักวิชาการ ประณามการใช้ความรุนแรงกรณี 'จ่านิว' ถูกทำร้าย

กลุ่มนักเขียน ศิลปิน และนักวิชาการ 'Black Circle' ประณามการใช้ความรุนแรงต่อนักเคลื่อนไหวและผู้เห็นต่างทางการเมือง และขอเรียกร้องให้มีการเสาะแสวงหาผู้กระทำความผิดโดยไม่ล่าช้า

29 มิ.ย. 2562 กลุ่มนักเขียน ศิลปิน และนักวิชาการ 'Black Circle' ได้ ประณามการใช้ความรุนแรงต่อนักเคลื่อนไหวและผู้เห็นต่างทางการเมือง โดยระบุว่าจากกรณีที่มีการลอบทำร้ายนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักเคลื่อนไหวทางการเมือง รวมทั้งเหตุการณ์การลอบทำร้ายนักเคลื่อนไหวและผู้เห็นต่างทางการเมืองคนอื่น ๆ ในช่วงเวลาที่ผ่านมา

ทางกลุ่ม Black Circle ซึ่งเป็นกลุ่มนักเขียน ศิลปิน และนักวิชาการ เห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ขัดต่อกฎหมายอย่างชัดเจน และเป็นอาชญากรรมร้ายแรงที่ไม่อาจยอมรับนิ่งเฉยและปล่อยให้ลอยนวลพ้นผิดได้ อีกทั้งเหตุการณ์ดังกล่าวยังสร้างความหวาดกลัวแก่สังคมและประเทศที่ยึดหลักการแห่งเสรีภาพ

กลุ่ม Black Circle จึงมีข้อเรียกร้องต่อผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ดังนี้ 1. ประณามการใช้ความรุนแรงดังกล่าว และขอให้ยุติการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบต่อนักเคลื่อนไหวและผู้เห็นต่างทางการเมือง 2. ขอเรียกร้องให้มีการเสาะแสวงหาผู้กระทำความผิด และนำตัวผู้กระทำความผิดเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมโดยไม่ล่าช้า

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์