กอ.รมน.แจงคนร้ายระเบิดตู้ ATM หน้า ม.ฟาฏอนี แต่งเลียนแบบทหาร หวังให้เข้าใจผิด

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แจ้งคนร้ายลอบวางระเบิดตู้ ATM หน้ามหาวิทยาลัยฟาฏอนี จ.ปัตตานี แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารพราน หวังบิดเบือนให้เกิดความเข้าใจผิดว่า เป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่

5 ส.ค.2562 จากกรณีคนร้าย ไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดตู้ ATM หน้ามหาวิทยาลัยฟาฏอนี บ้านโสร่ง และเผายางรถยนต์บนถนน ในพื้นที่ อ.สายบุรี อ.โคกโพธิ์ และ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เมื่อ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นได้มีการนำคลิปภาพจากกล้องวงปิดมาเผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์ถึงภาพคนร้ายแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารพรานนั้น

วันนี้ (5 ส.ค.62) ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) รายงานว่า พ.อ.ธนาวีร์  สุวรรณรัตน์ รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 ส.ค.62 ห้วงเวลา 00.30 – 00.50 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ลอบวางระเบิดตู้ ATM ธนาคารอิสลาม ในพื้นที่ จ.ปัตตานี จำนวน 3 จุด ได้แก่ บริเวณหน้าโรงเรียนศาสนศึกษา บ้านตะบิ้ง ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี, บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยฟาฏอนี บ้านโสร่ง ต.เขาตูม อ.ยะรัง และ บริเวณหน้าโรงเรียนอาซิซสถาน บ้านศาลาลาก ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ นอกจากนั้น คนร้ายได้เผายางรถยนต์ จำนวน 3 จุด คือ บนถนนสาย 409 ในพื้นที่ ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์, บนถนน สาย 42 บริเวณบ้านชะเมา ต.นาเกตุ และ แยกคลองชลประทาน บ้านโพธิ์ ต.มะกรูด อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี  

หลังเกิดเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 ได้สั่งการ เน้นย้ำให้หน่วยในพื้นที่เพิ่มความเข้มในการควบคุมพื้นที่ การดูแลสถานที่สำคัญ และที่ตั้งหน่วย การคุ้มครองถนน ทั้งเส้นทางหลัก เส้นทางรอง ให้ปลอดภัย รวมทั้งนำกำลังภาคประชาชน และกำลังประจำถิ่น เข้ามาช่วยในงานเชิงรับ ให้มีประสิทธิภาพ พร้อมกำชับให้หน่วยที่เกี่ยวข้องรวบรวมพยานหลักฐาน เร่งรัด ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาลงโทษ ตามกระบวนการยุติธรรม โดยเร็วที่สุด  

รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน. ระบุต่อว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้ก่อเหตุรุนแรงมุ่งสร้างความเสียหายกับตู้ ATM ซึ่งตั้งอยู่หน้าสถานศึกษาเกิดผลกระทบต่อผู้ปกครอง และนักเรียน ต้องเบิกถอนเงินจากตู้ ATM ดังกล่าว อีกทั้งมีความจงใจแต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ทหาร เพื่อบิดเบือนให้เกิดความเข้าใจผิดว่า เป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่ จึงขอให้พี่น้องประชาชนได้ใช้วิจารณญาณ ในการรับฟังข่าวสาร และขอความร่วมมือในการช่วยกันดูแลความปลอดภัย และแจ้งเบาะแสคนร้าย  

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์