พรรคฝ่ายค้านรับหนังสือคนสิงห์บุรี หลังโรงไฟฟ้าถ่านหินเตรียมขยายกำลังการผลิต

21 ส.ค. 2562 ทีมสื่อพรรคอนาคตใหม่ รายงานว่า ที่รัฐสภา เกียกกาย ประชาชนกลุ่มรักษ์โพกรวม อ.เมืองสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี เดินทางมายื่นหนังสือคัดค้าน​โครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน จังหวัดสิงห์บุรี ถึงนายกรัฐมนตรี​ โดยมีนิติพล ผิวเหมาะ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ รับหนังสือร้องเรียน

นิติพล กล่าวว่า ตนเป็นตัวแทนพรรคอนาคตใหม่ และพรรคร่วมฝ่านค้าน รับหนังสือร้องเรียนของชาวบ้าน​ เกี่ยวกับโรงไฟฟ้าถ่านหิน ที่สร้างผลกระทบต่อชาวบ้าน เราจะผลักดันในสภาฯ อย่างเต็มที่ เรื่องประเด็นสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องที่สำคัญ แต่ทางรัฐบาลยังไม่มีการให้ความมั่นใจกับชาวบ้าน วันนี้เรามาแสดงจุดยืน เราคำนึงแล้วว่าปัญหาสิ่งแวดล้อม ชาวบ้านได้รับผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายและพืชผักทางการเกษตร แต่คนกลุ่มนี้ไม่มีอำนาจไม่มีพลังมากพอ ดังนั้นพวกเรา 7 พรรค ร่วมขอเป็นตัวแทนต่อสู้เรื่องสิ่งแวดล้อมให้กับพี่น้องชาวไทย

พ.อ.อัฏฐวัฒน์ ดีพ่วงเจริญ ตัวแทนกลุ่มรักษ์โพกรวมกล่าวว่า ปัจจุบันชาวบ้านเผชิญปัญหาโรงไฟฟ้าถ่านหิน 300 ตัน หากมีโรงไฟฟ้าขยายเพิ่มขึ้นมาอีกเราจะได้รับ 400 ตันต่อวัน ตอนนี้ชาวบ้านได้รับผลกระทบต่อสุขภาพและพืชผักทางการเกษตร จึงมายื่นเรื่องตรวจสอบโรงงานอุตสาหกรรม​ว่าในการขยายโรงงานไฟฟ้าถ่านหินได้ดำเนินการถูกต้องหรือไม่ ใจจริงอยากให้ยกเลิกทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ในส่วนที่มีอยู่เดิมที่มีโรงงานอยู่แล้วเราทำอะไรไม่ได้ แต่โรงงานใหม่ที่จะขยายเพิ่มเราไม่ต้องการเลย

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท